Thông báo về các biện pháp tăng cường hạn chế nhập cảnh do dịch Covid-19

Thông báo về các biện pháp tăng cường hạn chế nhập cảnh do dịch Covid-19

Thông báo về các biện pháp tăng cường hạn chế nhập cảnh do dịch Covid-19

Cập nhật ngày 16 tháng Ba 2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày 13/03/2020, Chính phủ Việt Nam đã quyết định áp dụng tăng cường các biện pháp hạn chế liên quan đến nhập cảnh sau:

  1. Tạm dừng nhập cảnh đối với người nước ngoài (kể cả người gốc Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài) là khách du lịch, thăm thân, du học, việc riêng đến từ hoặc đã đi qua khu vực Schengen (trong đó có Pháp, Monaco, Bồ Đào Nha) và Vương quốc Anh và Bắc Ai-len trong vòng 14 ngày. Tạm dừng cấp thị thực tại cửa khẩu. Các biện pháp này có hiệu lực trong vòng 30 ngày kể từ 12h00 ngày 15/03/2020 và không áp dụng đối với người nhập cảnh với mục đích ngoại giao hoặc công vụ.
  2. Đối với người nước ngoài là chuyên gia, quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao khi nhập cảnh phải qua kiểm tra y tế và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp tại doanh nghiệp, cơ sở lưu trú theo quy định.
  3. Từ 16/3/2020, tất cả hành khách trên các chuyến bay đến và đi từ Việt Nam phải đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay và khi vào nhà ga. Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người (như bến xe, nhà ga, sân bay, siêu thị, các phương tiện giao thông công cộng...).
  4. Tổ chức cách ly tập trung với toàn bộ người nhập cảnh đến từ hoặc trong vòng 14 ngày tính đến khi nhập cảnh có đi qua một số nước châu Âu (trong đó có Pháp, Monaco, Bồ Đào Nha) và châu Á. Cơ quan chức năng Việt Nam sẽ tổ chức và bố trí phương tiện vận chuyển để đón hành khách thuộc diện nêu trên về khu cách ly tập trung.

Công dân Việt Nam và các nước khác không thuộc các đối tượng nêu trên khi nhập cảnh phải khai báo đầy đủ các yêu cầu về y tế dự phòng của Việt Nam (tờ khai y tế trực tuyến tại địa chỉ: https://suckhoetoandan.vn/) và tuân thủ đầy đủ các chỉ dẫn của cơ quan chức năng tại cửa khẩu.

Công dân Pháp có kế hoạch đi Việt Nam cần theo dõi và tham khảo kỹ các hướng dẫn của ĐSQ Việt Nam tại Pháp, ĐSQ Pháp tại Việt Nam, Trung tâm Khủng hoảng và Trợ giúp thuộc Bộ Ngoại giao Pháp. Công dân các nước Bồ Đào Nha, Monaco cần theo dõi các hướng dẫn của Bộ Ngoại giao các nước tương ứng và của ĐSQ Việt Nam tại Pháp.

Ambassade Admin

Related Articles

Close