Triển lãm ô tô quốc tế Paris Motor Show 2022

Triển lãm ô tô quốc tế Paris Motor Show 2022

Tại mùa triển lãm ô tô quốc tế Paris Motor Show 2022 diễn ra tại Paris từ ngày 17-23/10/2022, VinFast đã cho ra mắt 4 mẫu xe điện VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9. Đây cũng là lần đầu tiên hãng xe Việt chính thức giới thiệu các sản phẩm xe điện đến thị trường Pháp và châu Âu. Ngày 17/10/2022, tới chia sẻ niềm vui với VinFast, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng cho rằng sự hiện diện của thương hiệu này với các sản phẩm ô tô điện mới tại triển lãm ô tô quốc tế Paris 2022 là sự kiện đáng chú ý trong dư luận cũng như giới sản xuất xe, đặc biệt là xe điện. Có thể nói đây là niềm tự hào của người Việt, thể hiện sự vươn lên của kinh tế và nền công nghiệp Việt Nam, khi có những sản phẩm đang cố gắng sánh ngang với các sản phẩm hàng đầu thế giới. Đại sứ cho biết sẽ cố gắng hỗ trợ VinFast để có thể thành công tại thị trường Pháp, cũng như thị trường châu Âu.
Paris Motor Show là một trong những triển lãm ô tô hàng đầu thế giới về cả lượng người tham dự và sự tham gia của giới truyền thông, với khoảng hơn 10.000 nhà báo đến từ 103 quốc gia và vùng lãnh thổ. Năm 2016, Paris Motor Show đã đón hơn 1,25 triệu lượt khách, trở thành triển lãm ô tô có nhiều người tới tham quan nhất.
Việc Vinfast trở lại với triển lãm quốc tế Paris Motor Show 2022 cùng những phiên bản chạy điện cho thấy 4 năm sau màn trình làng quốc tế đầu tiên với những chiếc xe chạy xăng, hãng xe Việt đang có những bước tiến dài trên hành trình bước ra thế giới, đến với phân khúc khách hàng ngoài nước, thân thiện với môi trường, góp phần tạo nên niềm tự hào của thương hiệu Việt Nam trên trường quốc tế.

chinhtribt

Close