Hội chợ quốc tế Công nghiệp thực phẩm Sial tại Paris

Hội chợ quốc tế Công nghiệp thực phẩm Sial tại Paris

Hội chợ quốc tế Công nghiệp thực phẩm Sial tại Paris

Trong khuôn khổ Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia, Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương đã tổ chức đoàn doanh nghiệp tham dự Hội chợ Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Sial Paris 2022 từ ngày 15 đến ngày 19/10/2022 tại thủ đô Paris, Pháp. Buổi lễ khai trương gian hàng Việt Nam tại Hội chợ diễn ra vào sáng ngày 15/10/2022 với sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng, Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương Vũ Bá Phú. Về phía Bộ Nông nghiệp và Thực phẩm Pháp có ông Jean-Marc Callois, Ủy viên đặc trách các doanh nghiệp chế biến thực phẩm. Cùng đại diện của gần 80 doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam tham gia trưng bày tại Hội chợ với các sản phẩm nông sản, thực phẩm tiêu biểu của Việt Nam như mật ong, tiêu, điều, quế, rau quả, gạo và các sản phẩm từ gạo.
Hội chợ Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Sial Paris được tổ chức hàng năm tại Paris là một trong những hội chợ lớn nhất và uy tín hàng đầu thế giới về lĩnh vực thực phẩm và đồ uống. Năm nay, với tổng diện tích mặt bằng là 250.000 m2, Sial Paris 2022 thu hút khoảng 7.000 doanh nghiệp tham gia trưng bày 400.000 sản phẩm từ 119 nước trên thế giới. Diễn ra từ ngày 15-19/10, Hội chợ dự kiến đón khoảng 310.000 lượt khách đến từ hơn 200 quốc gia tới tham quan và làm việc tại Hội chợ.
Hội chợ Sial năm nay ghi nhận sự tham gia đông nhất của doanh nghiệp Việt Nam từ trước đến nay. Thay vì chỉ mang đến hội chợ các sản phẩm thô, hàm lượng chế biến thấp như trước đây, các doanh nghiệp lần này đã chú trọng từ chất lượng sản phẩm đến bao bì mẫu mã, từ cách đóng gói đến quảng bá thương hiệu.

chinhtribt

Close