Triển lãm nghệ thuật “Sắc màu Việt Nam” tại Paris

Triển lãm nghệ thuật “Sắc màu Việt Nam” tại Paris

Triển lãm nghệ thuật “Sắc màu Việt Nam” tại Paris

Triển lãm nghệ thuật “Sắc màu Việt Nam” đã khai mạc vào chiều 28/6/2023 (giờ địa phương), tại trụ sở Tòa thị chính của Quận 5, Thủ đô Paris, Pháp. Sự kiện thu hút sự tham gia của đông đảo kiều bào sinh sống tại Pháp và công chúng yêu thích nghệ thuật quốc tế.
50 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam lần đầu tiên được trưng bày tại Paris, mang tới cho công chúng Pháp và bạn bè quốc tế cái nhìn tổng quan về quá trình phát triển của nền mỹ thuật cổ điển, cũng như đương đại Việt Nam trong suốt gần 1 Thế kỷ qua.
Thị trưởng Quận 5, bà Florence Berthout chia sẻ tại lễ khai mạc: ‘Triển lãm nghệ thuật lần này là một minh chứng cho sự hợp tác giữa Pháp và Việt Nam, không chỉ về khía cạnh chính trị mà còn cả kinh tế cũng như văn hoá. Sự kiện lần này còn mang ý nghĩa to lớn khi được tổ chức tại quận trung tâm của Thủ đô Paris. Nơi đây không chỉ mang ý nghĩa về mặt vị trí địa lý, mà còn là niềm tự hào của người dân thành phố, nơi tập trung nhiều cơ sở đào tạo trí thức Hàn lâm”.
Ông Philippe Charlier, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và giảng dạy tại Bảo tàng Quai Branly (Paris) - Trưởng ban tổ chức triển lãm cho biết, các tác phẩm được trưng bày tại sự kiện lần này không chỉ giới thiệu sự đa dạng và phong phú của nền mỹ thuật Việt Nam, mà còn phản ánh rõ nét về quá trình lao động sáng tạo của các tác giả Việt kể từ những năm 30 của thế kỷ trước.
Các tác phẩm được thể hiện trên nhiều chất liệu khác nhau, như tranh lụa, tranh sơn mài, tranh giấy cuốn, tranh sơn dầu… là sự giao thoa giữa phong cách nghệ thuật phương Tây và dấu ấn nghệ thuật phương Đông. Đây cũng là cơ hội cho người yêu nghệ thuật ở Thủ đô Paris khám phá 1 khía cạnh hoàn toàn mới của nghệ thuật Việt Nam”, ông Philippe Charlier nhận xét.
Cũng tại buổi lễ khai mạc triển lãm, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đánh giá cao chất lượng nghệ thuật của các tác phẩm hội họa đương đại, được giới thiệu tới công chúng lần này. Đại sứ cũng nhấn mạnh, sẽ tiếp tục nhân rộng hơn nữa những hoạt động quảng bá, để cộng đồng người Việt sinh sống tại Pháp, công chúng Paris và bạn bè quốc tế có thể hiểu rõ hơn về văn hoá Việt Nam.
🇻🇳
Không có mô tả ảnh.
Có thể là hình minh họa
Có thể là tác phẩm nghệ thuật

chinhtribt

Close