Toạ đàm thúc đẩy đầu tư, thương mại Pháp vào Việt Nam

Toạ đàm thúc đẩy đầu tư, thương mại Pháp vào Việt Nam

Toạ đàm thúc đẩy đầu tư, thương mại Pháp vào Việt Nam

Ngày 04/4/2023 vừa qua, tại trụ sở tập đoàn ADIT, với chủ đề “Thế mạnh của Việt Nam ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, cơ hội nào cho các doanh nghiệp Pháp", tọa đàm kinh tế thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư Pháp có kế hoạch đầu tư ở nước ngoài cùng với sự tham gia của các doanh nghiệp Pháp hoạt động hiệu quả ở Việt Nam.
Tại cuộc tọa đàm, Tiến sỹ Jean-Philippe Eglinger, sáng lập viên của Việt Pháp Strategies, đồng thời là một doanh nhân nhiều năm làm ăn tại Việt Nam, nêu bật những lý do để Việt Nam duy trì sức hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài như vị trí thuận lợi, chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp nước ngoài, chi phí lao động thấp, môi trường chính trị và an ninh ổn định cùng với hiệu ứng tích cực từ các hiệp định thương mại tự do. Việt Nam được coi là một trung tâm sản xuất chủ chốt và đang phát triển nhanh. Ông nhận định rằng vị thế của Việt Nam là một "trung tâm sản xuất đang lên" sẽ ngày càng được củng cố, tăng sức hút đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Doanh nghiệp Pháp cần đổi mới cách tiếp cận, tăng cường hiểu biết văn hóa, ngôn ngữ, thích ứng với điều kiện của nền kinh tế Việt Nam đang chuyển đổi nhanh chóng để mở rộng thị phần và đầu tư vào Việt Nam.
Đánh giá cao sáng kiến tổ chức tọa đàm tại Công ty tư vấn kinh doanh quốc tế (SALVEO) thuộc Tập đoàn quảng bá công nghệ thông tin và phát triển thị trường quốc tế của Pháp (ADIT), Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng cho rằng, đây là một hoạt động để thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư song phương.
Salveo là công ty của tập đoàn ADIT, chuyên về tư vấn đầu tư. Công ty hiện có hơn 50 văn phòng tại các nước trên thế giới. Theo ông Tristan Cotte, giám đốc điều hành Salveo, Việt Nam là ví dụ điển hình về khả năng phục hồi kinh tế, và vì thế hiện có nhiều doanh nghiệp Pháp đang quan tâm đến thị trường này. Các chuyên gia của công ty sẽ hỗ trợ để họ biến những ý định thành dự án cụ thể, giúp các doanh nghiệp Pháp xác định thị trường, tìm kiếm đối tác tại chỗ.

chinhtribt

Close