Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường Lê Công Thành thăm Pháp và tham dự tọa đàm về Quản lý nguồn nước

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường Lê Công Thành thăm Pháp và tham dự tọa đàm về Quản lý nguồn nước

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường Lê Công Thành thăm Pháp và tham dự tọa đàm về Quản lý nguồn nước

Ngày 31/05/2022, tại trụ sở Thượng viện Pháp, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã tham dự tọa đàm về chủ đề quản lý nguồn nước được tổ chức trong khuôn khổ chuyến thăm của đoàn công tác liên ngành do Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường Lê Công Thành dẫn đầu. Tọa đàm được tổ chức dưới sự chủ trì của bà Catherine Deroche, Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Pháp - Việt Nam tại Thượng viện Pháp với sự tham gia của nhiều thượng nghị sỹ Pháp cùng đại diện của Bộ Ngoại giao Pháp, Cơ quan Phát triển Pháp (AFD), Trung tâm Nghiên cứu khoa học quốc gia Pháp (CNRS), Trung tâm quốc tế Nghiên cứu về môi trường và phát triển (CIRED).
Tại tọa đàm, các thượng nghị sỹ Pháp đã giới thiệu về kinh nghiệm của Pháp trong xây dựng, ban hành Luật về quản lý nước năm 2006 và các vấn đề đặt ra trong quá trình áp dụng và triển khai luật trong thực tế. Các đại biểu Việt Nam chia sẻ về cách thức quản lý nguồn nước đang được áp dụng tại Việt Nam và trao đổi với các
đại biểu Pháp về những khó khăn, thách thức phải giải quyết trong quản lý nguồn nước, cũng như các định hướng và nhu cầu mở rộng hợp tác trong khu vực, ASEAN và với quốc tế, trong đó có Pháp và EU.
Đoàn công tác liên ngành thăm Pháp từ 28/05-04/06/2022 nhằm nghiên cứu, trao đổi với các đối tác Pháp phục vụ việc sửa đổi, hoàn thiện hơn Luật Tài nguyên nước của Việt Nam phù hợp với yêu cầu quản trị thông minh tài nguyên nước, thích ứng với biến đổi khí hậu, bảo vệ sinh thái. Trong khuôn khổ chuyến thăm, đoàn còn có các
cuộc làm việc với Tổng cục Nước và Đa dạng sinh học thuộc Bộ Chuyển đổi sinh thái Pháp, AFD, Cơ quan về nước vùng Seine - Normandie, Hiệp hội các tác nhân quản lý nước của Pháp (Cercle français de l’eau) và thăm - khảo sát thực địa tại thành phố Metz và làm việc với các cơ quan quản lý về nước lưu vực sông Rhein - sông Meuse - sông Scheldt. Nhân dịp này, Bộ Tài nguyên Môi trường và AFD đã ký Bản ghi nhớ về đối thoại chiến lược trong lĩnh vực nước.

chinhtribt

Close