Đại sứ Việt Nam tại Pháp gặp Đại sứ chuyên trách về Thể thao, Bộ Ngoại giao Pháp và đại diện Liên đoàn Bóng đá Pháp

Đại sứ Việt Nam tại Pháp gặp Đại sứ chuyên trách về Thể thao, Bộ Ngoại giao Pháp và đại diện Liên đoàn Bóng đá Pháp

Ngày 02/06/2022, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã có cuộc gặp bà Laurence Fischer, Đại sứ chuyên trách về Thể thao (BNG Pháp) và đại diện Liên đoàn Bóng đá Pháp (FFF) để trao đổi về triển vọng hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực thể thao và các hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao và 10 năm Đối tác chiến lược trong năm 2023.
Đại sứ Laurence Fischer đánh giá hợp tác Pháp - Việt trong một số bộ môn thể thao như bóng đá, bóng bàn, võ thuật, bi sắt là cơ sở tốt để hai bên tiếp tục củng cố và mở rộng hợp tác, đặc biệt trong những nội dung giao tranh tại Thế Vận hội Paris 2024.
Đại sứ Đinh Toàn Thắng nhất trí với đánh giá và đề nghị Pháp tạo điều kiện hỗ trợ cơ sở thể thao, tập huấn, tổ chức thi đấu giao hữu tại Pháp để các vận động viên VN có cơ hôi cọ xát và tích luỹ kinh nghiệm, hướng tới Thế Vận hội 2024.
Hai Đại sứ và đại diện Liên đoàn Bóng đá Pháp thống nhất phối hợp tổ chức trận giao hữu giữa hai đội tuyển bóng đá nữ quốc gia vào ngày 01/07/2022 tới tại Pháp, là hành động thiết thực đầu tiên cho tăng cường hợp tác trong lĩnh vực thể thao, đóng góp tich cực cho quan hệ hai nước.
Bà Laurence Fischer là cựu vận động viên, 3 lần vô địch thế giới môn karate.
Chức danh Đại sứ chuyên trách Thể thao được lập năm 2016 tại BNG Pháp nhằm phát huy hình ảnh và uy tín của Pháp thông qua thể thao, góp phần triển khai “ngoại giao ảnh hưởng” của Pháp.

chinhtribt

Close