Thăm thành phố Choisy-le-Roi, nơi đón tiếp đoàn đàm phán Hiệp định Paris về hoà bình Việt Nam

Thăm thành phố Choisy-le-Roi, nơi đón tiếp đoàn đàm phán Hiệp định Paris về hoà bình Việt Nam

Thăm thành phố Choisy-le-Roi, nơi đón tiếp đoàn đàm phán Hiệp định Paris về hoà bình Việt Nam

Ngày 17/2/2022, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã đến thăm và làm việc với Thị trưởng thành phố Choisy le Roi ông Tonino Panetta.
Tại buổi làm việc, Đại sứ Đinh Toàn Thắng nhấn mạnh lại ý nghĩa đặc biệt của thành phố Choisy le Roi đối với người dân Việt Nam. Đại sứ cũng đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa Choisy le Roi và quận Đống Đa của Hà Nội trong nhiều năm
qua góp phần củng cố quan hệ hữu nghị đoàn kết giữa nhân dân hai nước và phát triển kênh quan hệ đặc thù giữa các địa phương Việt Nam - Pháp. Các sự kiện về Việt Nam được tổ chức tại thành phố Choisy le Roi trong nhiều năm qua đã để lại những dấu ấn và ý nghĩa giúp công chúng Pháp hiểu biết hơn về Việt Nam.
Thị trưởng Panetta khẳng định lại mong muốn của chính quyền thành phố kế thừa nền tảng quan hệ tốt đẹp sẵn có, phát huy hơn nữa tính năng động và sáng tạo để thúc đẩy quan hệ hữu nghị, đoàn kết và hợp tác nhiều mặt với Việt Nam. Đồng thời, ông Panetta cũng khẳng định sẽ dành quan tâm và phối hợp chặt chẽ để tổ chức các hoạt động, sự kiện về Việt Nam tại thành phố, cũng như để hướng đến các mốc đặc biệt của quan hệ hai bên như kỷ niệm 50 năm ký kết Hiệp định Paris vào năm 2023...
Choisy le Roi là thành phố của tình hữu nghị và đoàn kết, gắn bó với Việt Nam từ những năm kháng chiến chống Mỹ. Từ tháng 5 năm 1968 đến tháng 3 năm 1973, đây là nơi diễn ra các cuộc đàm phán Hiệp định Paris giữa Việt Nam và Mỹ về chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam. Thành phố cũng là nơi lưu giữ nhiều kỷ niệm và di tích lịch sử gắn bó với Việt Nam. Choisy le Roi đã kết nghĩa với quận Đống Đa (Hà Nội) từ năm 1973, hỗ trợ quận tái thiết sau chiến tranh và triển khai nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, giáo dục và trao đổi đoàn để tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác.

chinhtribt

Close