Tết của Hội Sinh viên Việt Nam tại Strasbourg

Tết của Hội Sinh viên Việt Nam tại Strasbourg

Ngày 19/02/2022, hội sinh viên Việt Nam tại Strasbourg (AEVS) đã tổ chức chương trình “Tết Xa” nhân dịp năm mới Nhâm Dần 2022. Mặc dù sống xa quê hương nhưng hàng năm các bạn sinh viên tại thành phố miền Đông nước Pháp, cũng là trung tâm của châu Âu này đều tổ chức đón Tết trong không khí đầm ấm, vui vẻ.
Năm nay, AEVS đã mang đến cho các bạn sinh viên, bà con Việt kiều và nhiều bạn bè Pháp các tiết mục múa, hát, trình diễn áo dài và nhiều tiết mục văn nghệ sôi nổi, hấp dẫn. Đặc biệt, trước khi tham dự chương trình văn nghệ, khách tham dự còn được thưởng thức các món ăn truyền thống Việt Nam do các thành viên AEVS tự tay chuẩn bị. Tuy số lượng các bạn sinh viên Việt Nam đang theo học tại Strasbourg không đông nhưng hoạt động của chi hội sinh viên luôn thu hút được sự tham gia đông đảo và ủng hộ của bà con Việt kiều tại địa phương. Hoạt động của hội sinh viên do đó cũng trở thành một sinh hoạt của cộng đồng người Việt tại Strasbourg.
Năm nay, chi hội sinh viên vinh dự được đón Đại sứ Đinh Toàn Thắng và phu nhân về tham dự chương trình. Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Đinh Toàn Thắng biểu dương tinh thần năng động, cố gắng đầy nhiệt huyết của các bạn sinh viên Việt Nam tại Strasbourg, trong bối cảnh Covid-19 tại Pháp còn diễn biến khá phức tạp nhưng đã tổ chức thành công sự kiện với sự tham gia của gần 200 khách mời trong đó có nhiều bạn bè Pháp. Đại sứ đã thông tin vắn tắt về tình hình Covid-19 tại Việt Nam và chủ trương mở cửa phát triển kinh tế, thu hút khách du lịch trong thời gian tới. Đại sứ đã trân trọng tặng Chi hội sinh viên Việt Nam tại Strasbourg bức tranh tem do Bưu điện Pháp phát hành năm 2021 nhân kỉ niệm 100 ngày Bác Hồ đến Pháp, và địa điểm đầu tiên Bác đến là thành phố Marseille. Việc phát hành bộ tem này là việc làm rất có ý nghĩa trong quan hệ Việt - Pháp, đặc biệt đối với cộng đồng người Việt tại Pháp với tổ chức đầu tiên là “Hội những người An Nam yêu nước” do Bác Hồ sáng lập.
Cuối chương trình, bạn Nguyễn Bửu Kiếm Đăng đã viết tặng “Chữ” Đại sứ và khách tham dự. Những nét chữ thư pháp bay bổng, uốn lượn rất đẹp mắt thể hiện mong muốn, hi vọng và ước mơ của người xin chữ cho một năm mới tốt đẹp, thuận hoà. Một nét đẹp văn hoá truyền thống cổ truyền của Việt Nam đã được lưu giữ và quảng bá tại đất Pháp.

chinhtribt

Close