Đại sứ Việt Nam tại Pháp tiếp Tổng Biên tập báo Nhân đạo - l’Humanité, Thượng nghị sỹ và Ủy viên Hội đồng toàn quốc Đảng Cộng sản Pháp.

Đại sứ Việt Nam tại Pháp tiếp Tổng Biên tập báo Nhân đạo - l’Humanité, Thượng nghị sỹ và Ủy viên Hội đồng toàn quốc Đảng Cộng sản Pháp.

Đại sứ Việt Nam tại Pháp tiếp Tổng Biên tập báo Nhân đạo – l’Humanité, Thượng nghị sỹ và Ủy viên Hội đồng toàn quốc Đảng Cộng sản Pháp.

Ngày 2/3/2022, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, Đại sứ Đinh Toàn Thắng đã tiếp ông Fabien Gay, Tổng Biên tập báo Nhân đạo - l’Humanité, đồng thời là Thượng nghị sỹ và Ủy viên Hội đồng toàn quốc Đảng Cộng sản Pháp.
Tại buổi tiếp, Đại sứ Đinh Toàn Thắng đã nhắc lại mối liên hệ đặc biệt giữa báo Nhân đạo với Việt Nam trong khuôn khổ quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Pháp trong suốt nhiều năm qua.
Các phóng viên thường trú của báo tại Việt Nam như Charles Fourniau, Madeleine Riffaud, Alain Ruscio... đã cung cấp các thông tin hữu ích tới công chúng Pháp và quốc tế về tình hình Việt Nam trong đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và có những đóng góp tích cực tăng cường và phát triển quan hệ hữu nghị giữa hai Đảng, hai nước Việt Nam - Pháp. Nhiều thế hệ phóng viên báo Nhân đạo cũng đã và đang đưa tin kịp thời về các sự kiện lớn, tình hình và chính sách quan trọng của Việt Nam trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc cũng như về quan hệ Việt Nam - Pháp.
Ông Fabien Gay khẳng định Ban Lãnh đạo mới của báo Nhân đạo tiếp tục dành quan tâm đưa tin về tình hình Việt Nam, quan hệ hữu nghị giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Pháp cũng như sự phát triển quan hệ trên nhiều lĩnh vực giữa hai nước Việt Nam - Pháp. Báo Nhân đạo mong muốn phía Việt Nam tiếp tục tham gia tích cực vào Hội báo Nhân đạo thường niên và báo có thêm những kết nối, trao đổi với nhiều cơ quan báo chí, truyền thông của Việt
Nam hơn nữa trong thời gian tới.
Báo l’Humanité ra đời vào 18/04/1904. Trong thời gian hoạt động cách mạng tại Pháp, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có thời gian cộng tác và viết nhiều bài báo đăng trên báo l’Humanité.

chinhtribt

Close