Lễ hội Tết Nguyên đán Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức tại hệ thống siêu thị Carrefour

Lễ hội Tết Nguyên đán Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức tại hệ thống siêu thị Carrefour

Lễ hội Tết Nguyên đán Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức tại hệ thống siêu thị Carrefour

Ngày 20/1/2022, tại đại siêu thị Carrefour Ormesson ở vùng Ile de France đã khai trương Tuần lễ Tết Nguyên đán Việt Nam. Đây là sự kiện tiếp nối khuôn khổ hợp tác ba bên giữa Cơ quan đại diện Việt Nam, Nhà nhập khẩu và Nhà phân phối bán lẻ. Carrefour lần đầu tiên tổ chức Tuần lễ Tết Nguyên đán Việt Nam trên hệ thống chuỗi đại siêu thị của tập đoàn nhằm quảng bá tới đông đảo người tiêu dùng Pháp về văn hóa ẩm thực Việt Nam.
Đại sứ Đinh Toàn Thắng đã cùng Lãnh đạo Tập đoàn Carrefour và Thị trưởng vùng Ormesson cắt băng long trọng khai trương Tuần lễ. Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Đinh Toàn Thắng đánh giá cao sáng kiến lần đầu tiên tổ chức “TẾT” Nguyên đán Việt Nam tại hệ thống Carrefour, đây là một sự kiện quan trọng đánh dấu hợp tác và trao đổi về kinh tế giữa hai nước. Đại sứ khẳng định với nét ẩm thực tinh tế của Việt Nam sẽ là một cơ hội tốt để Carrefour chinh phục phân khúc người tiêu dùng. Các mặt hàng nông sản được bày bán đa dạng, nhiều lựa chọn, không chỉ đáp ứng được nhu cầu của những người Việt Nam xa quê mà còn hướng tới người tiêu dùng Pháp vốn không xa lạ với những món ăn truyền thống tinh tế của Việt Nam.
Đại sứ Đinh Toàn Thắng nhấn mạnh qua hệ thống siêu thị Carrefour được ưa chuộng tại Thủ đô Paris cũng như các tỉnh thành lớn tại Pháp và nhiều nước Châu Âu khác, các doanh nghiệp Việt Nam có thêm bàn đạp để tiêu thụ hàng hóa tại Pháp, phát huy cơ hội do Hiệp định EVFTA đem lại cũng như tiềm năng thương mại của thị trường Pháp và EU. Với một chiến lược phát triển chuyên nghiệp và bền vững, Đại sứ hy vọng các doanh nghiệp Việt Nam sẽ ngày càng có thể hiện diện nhiều hơn tại “sân chơi” các đại siêu thị Châu Âu.
Giám đốc điều hành Carrefour Pháp, ông Rami Baitieh bày tỏ xúc động về buổi khai trương sự kiện này, nhấn mạnh về các giá trị của văn hóa ẩm thực Việt Nam, các giá trị này được chia sẻ không chỉ ở tầm quốc gia mà còn giữa các doanh nghiệp. Carrefour vinh dự trở thành một trong những doanh nghiệp đó và cùng chia sẻ các giá trị này với các khách hàng Việt Nam để họ có thể tìm thấy được các sản phẩm quen thuộc của ẩm thực quê hương tại Pháp và khách hàng Pháp có thể tự chuẩn bị các món ăn Việt Nam mà mình yêu thích.
Ông Khiêm Thành Nhất, Giám đốc doanh nghiệp TTFoods, đối tác doanh nghiệp chính tham gia sự kiện đã bày tỏ sự cảm ơn đối với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt​ Nam tại Pháp cùng Tập đoàn Carrefour để hiện thực hóa sự kiện có ý nghĩa khích lệ, động viên to lớn đối với hoạt động của doanh nghiệp hiện nay, đó là nhập khẩu và cung cấp thực phẩm Châu Á cho các siêu thị tại Pháp, đặc biệt là hàng thực phẩm, nông sản của Việt Nam.
Kể từ khi Hiệp định EVFTA có hiệu lực 01 tháng 8 năm 2020, ngoài những lợi ích rõ nét về mặt thuế quan đối với hàng hóa, những cam kết chất lượng cao của Việt Nam trong Hiệp định đã mang lại hình ảnh và uy tín tốt của Việt Nam với các đối tác quốc tế. Hiện nay, nhiều đối tác là các siêu thị, chuỗi phân phối bán lẻ tại Pháp đã có kế hoạch gia tăng tỷ lệ tăng hàng hóa Việt Nam trong hệ thống phân phối của mình. Đây là một cơ hội rất tốt để hàng hóa Việt Nam tiếp cận được lượng khách hàng Pháp đầy tiềm năng, tạo tiền đề xây dựng Thương hiệu quốc gia Việt Nam và thâm nhập thị trường Châu Âu nói chung.

chinhtribt

Close