Đại sứ Việt Nam tại Pháp gặp mặt Ban Lãnh đạo Hội Thân hữu Việt kiều Ai-lao tại Pháp (AVLF)

Đại sứ Việt Nam tại Pháp gặp mặt Ban Lãnh đạo Hội Thân hữu Việt kiều Ai-lao tại Pháp (AVLF)

Đại sứ Việt Nam tại Pháp gặp mặt Ban Lãnh đạo Hội Thân hữu Việt kiều Ai-lao tại Pháp (AVLF)

Ngày 12/01/2022, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã tiếp và có các cuộc trao đổi với Ban Lãnh đạo Hội Thân hữu Việt kiều Ai-lao tại Pháp (AVLF), do ông Thao Ledarath (Lê Thế Hùng), Chủ tịch Hội, làm Trưởng đoàn.
Đại sứ Đinh Toàn Thắng hoan nghênh và đánh giá cao những hoạt động tích cực của AVLF thời gian qua, nhất là những đóng góp thiết thực cho đất nước trong các hoạt động từ thiện, ủng hộ nạn nhân chất da cam/dioxine và mới đây là ủng hộ công tác phòng chống Covid-19 tại Việt Nam. Nhân dịp Tết Nguyên đán đến gần, Đại sứ gửi lời thăm hỏi các thành viên của Hội, chúc bà con ổn định cuộc sống, đoàn kết vượt qua thời kỳ khó khăn do Covid và chuẩn bị đón Tết cổ truyền Việt Nam vui tươi, đầm ấm.
Lãnh đạo AVLF cho biết, thời gian qua, Covid-19 đã ảnh hưởng nhiều đến hoạt động Hội cũng như cuộc sống của các thành viên, nhưng Hội vẫn cố gắng duy trì gắn kết các thành viên, động viên, hỗ trợ nhau vượt qua khó khăn và luôn quan tâm đến tình hình trong nước.
Tại cuộc gặp mặt, AVLF đã trao 5.000 euro cho Đại sứ quán để chuyển về nước. Đây là số tiền các thành viên quyên góp hưởng ứng lời kêu gọi của Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp để cùng chung tay với các hội đoàn người Việt Nam khác tại Pháp góp phần hỗ trợ quê hương Việt Nam chống dịch Covid.
Hội Thân hữu Việt kiều Ai lao tại Pháp được thành lập năm 1984, là tổ chức hội của những Việt kiều từ Lào sang định cư tại Pháp, quy tụ khoảng 200 thành viên sống tập trung chủ yếu tại Paris và vùng lân cận. Hội có mục đích giúp đỡ nhau trong cuộc sống và gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc, tăng cường quan hệ với bạn bè Pháp.

chinhtribt

Close