Tết cổ truyền Bun Pi May của Lào tại Pháp

Tết cổ truyền Bun Pi May của Lào tại Pháp

Tết cổ truyền Bun Pi May của Lào tại Pháp

Ngày 10/04/2023, tại Paris, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng và phu nhân, Đại sứ-Đại điện thường trực Việt Nam bên cạnh UNESCO Lê Thị Hồng Vân, đại diện các cơ quan Việt Nam tại Pháp và các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã đến chúc mừng Đại sứ quán Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bun Pi May (14 -16/4/2023).
Trong không khí thân tình, phấn khởi, Đại sứ Đinh Toàn Thắng và Đại sứ Lê Thị Hồng Vân gửi những lời chúc tốt đẹp đến Đại sứ Lào Kham-Inh Khitchadeth và phu nhân, cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Lào tại Pháp và gia đình nhân dịp năm mới. Đại sứ Đinh Toàn Thắng cho rằng truyền thống hai Đại sứ quán đến thăm hỏi, chúc mừng lẫn nhau mỗi dịp lễ lớn và các sự kiện trọng đại của Việt Nam và Lào là nét đẹp và sự hiện diện tự nhiên của mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai nước. Năm 2023 ghi dấu với các chuyến thăm chính thức Lào của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng từ ngày 10-11/4, chuyến thăm nước ngoài đầu tiên trên cương vị mới và của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, lãnh đạo cấp cao nước ngoài đầu tiên thăm Lào trong năm 2023 cũng như là đối tác nước ngoài đầu tiên đồng chí Sonexay Siphandone chủ trì đón sau khi nhậm chức Thủ tướng Lào. Các chuyến thăm của Lãnh đạo cấp cao hai nước sẽ giúp tạo ra xung lực mới cho quan hệ hợp tác Việt Nam - Lào trên tất cả các kênh và lĩnh vực. Bày tỏ mong muốn hai nước, hai Đại sứ quán tiếp tục các hoạt động trao đổi, giao lưu trong năm 2023, phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau giữa các cơ quan đại diện hai nước, cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ, phục vụ lợi ích của mỗi quốc gia dân tộc và của cộng đồng ASEAN.
Đáp lại, Đại sứ Lào Kham-Inh Khitchadeth bày tỏ cảm ơn những lời chúc tốt đẹp của Đại sứ Đinh Toàn Thắng và Đại sứ Lê Thị Hồng Vân; cho rằng hai Đại sứ quán cần tạo điều kiện để cán bộ ngoại giao trẻ hai bên tăng cường tiếp xúc, trao đổi thông tin để hiểu, có cái nhìn sâu sắc hơn, từ đó ý thức rõ trách nhiệm trong việc bảo vệ và gìn giữ mối quan hệ vô giá này.

chinhtribt

Close