Đoàn đại biểu Đảng ta dự Đại hội 39 Đảng cộng sản Pháp, kết hợp thăm – làm việc tại Pháp

Đoàn đại biểu Đảng ta dự Đại hội 39 Đảng cộng sản Pháp, kết hợp thăm – làm việc tại Pháp

Đoàn đại biểu Đảng ta dự Đại hội 39 Đảng cộng sản Pháp, kết hợp thăm – làm việc tại Pháp

Từ ngày 07 – 11/4/2023, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đón Đoàn đại biểu Đảng ta do đồng chí Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương dẫn đầu dự Đại hội lần thứ 39 của Đảng Cộng sản Pháp tổ chức tại thành phố cảng Marseille, kết hợp thăm - làm việc tăng cường quan hệ kênh Đảng tại Pháp.
Trong thời gian diễn ra Đại hội, đồng chí Lê Hoài Trung đã hội đàm với Bí thư toàn quốc Đảng Cộng sản Pháp Fabien Roussel, trao điện mừng của Trung ương Đảng ta gửi tới Đại hội. Hai bên đồng thời trao đổi về tình hình mỗi Đảng, mỗi nước, các biện pháp tăng cường hơn nữa quan hệ trong thời gian tới cũng như chia sẻ quan điểm về một số vấn đề quốc tế cùng quan tâm.
Thay mặt Ban Lãnh đạo Đảng Cộng sản Pháp, Bí thư toàn quốc Fabien Roussel cảm ơn Đảng ta cử đoàn dự Đại hội, coi đây là biểu hiện sinh động của quan hệ đoàn kết, gắn bó, hữu nghị, thủy chung giữa hai Đảng, là sự cổ vũ, động viên to lớn không chỉ đối với Đại hội mà còn đối với tất cả những người cộng sản Pháp.
Trong thời gian thăm và làm việc tại Pháp, đoàn đại biểu Đảng ta đã đến đặt hoa tại Biển tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Trụ sở báo la Marseillaise và làm việc với Ban Lãnh đạo báo; gặp gỡ, trao đổi, làm việc với Bí thư thứ nhất Đảng Xã hội Pháp, Lãnh đạo Đảng Phục hưng (hiện là đảng
cầm quyền tại Pháp) nhằm trao đổi thông tin về tình hình mỗi Đảng, mỗi nước và bàn các biện pháp tăng cường hơn nữa quan hệ trên kênh Đảng phù hợp với đặc thù và tình hình hiện nay của mỗi Đảng.
Đoàn cũng đã có cuộc làm việc, trao đổi sâu rộng với Lãnh đạo Viện nghiên cứu Gabriel Péri về tình hình các chính đảng và các phong trào xã hội ở Pháp và châu Âu, thống nhất một số biện pháp tăng cường phối hợp và hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu.
Có thể là hình ảnh về 6 người
Có thể là hình ảnh về 2 người
Có thể là hình ảnh về 6 người

chinhtribt

Close