Ngày hội đoàn của các tổ chức hữu nghị và đoàn kết với Việt Nam tại Pháp

Ngày hội đoàn của các tổ chức hữu nghị và đoàn kết với Việt Nam tại Pháp

Ngày 24/9/2022, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp và các hội, tổ chức hữu nghị và đoàn kết với Việt Nam tại Pháp đã tổ chức ngày hội đoàn lần thứ 3 tại thành phố Malakoff. Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Văn Doanh và Chủ tịch Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Pháp Nguyễn Thị Kim Tiến đã dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Ngày hội đoàn.
Thị trưởng thành phố Malakoff Jacqueline Belhomme và hai Phó thị trưởng đã đến dự và phát biểu.
Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Đinh Toàn Thắng nhấn mạnh những đóng góp của các hội đoàn kết hữu nghị với Việt Nam trong thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc; khẳng định đây là nhân tố và trụ cột cho quan hệ hữu nghị giữa hai đất nước, hai dân tộc và khuyến khích các hội đoàn tiếp tục phát huy truyền thống, đóng góp cho quan hệ Đối tác chiến lược Việt-Pháp.
Malakoff là thành phố có truyền thống đoàn kết với Việt Nam, do ông Leo Figuerres, Thị trưởng thành phố trong 30 năm (1965-1996) khởi xướng. Ông là tác giả cuốn sách “Tôi trở về từ Việt Nam tự do” với nội dung phản đối chủ nghĩa thực dân, được viết sau khi ông đến Việt Nam làm phóng sự những năm 50. Cuốn sách đã khiến ông bị chính quyền đưa ra xét xử. Con gái ông, bà Sonia Figuerres hiện là Phó Thị trưởng thường trực của thành phố Malakoff.
Nhân dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trưng bày triển lãm các thành tựu của ngoại giao nhân dân. Hai cuộc toạ đàm về hợp tác với Việt Nam và biến đổi khí hậu cùng các tiết mục giới thiệu võ Việt Nam đã diễn ra trong khuôn khổ ngày hội đoàn.
Link bài báo:
Có thể là hình ảnh về 6 người và mọi người đang đứng
Có thể là hình ảnh về 4 người và mọi người đang đứng

chinhtribt

Close