Đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam thăm – làm việc tại Pháp

Đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam thăm – làm việc tại Pháp

Đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam thăm – làm việc tại Pháp

Từ ngày 22 – 27/09/2022, ĐSQ Việt Nam tại Pháp đón đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) do Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Doanh dẫn đầu tham dự Ngày hội đoàn đoàn kết và hữu nghị với Việt Nam tại Pháp lần thứ 03 – Ngày hội đoàn lần thứ 03, kết hợp thăm làm việc tại Pháp. Tham gia đoàn còn có lãnh đạo của Hội Hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Pháp gồm Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Tiến và 02 Phó Chủ tịch Nguyễn Lân Trung và Phạm Ngọc Minh.
Đoàn cùng đại diện ĐSQ đã có buổi làm việc với bà Sonia Figuères, Phó Thị trưởng thành phố Malakoff – thành phố cộng sản là nơi được chọn để tổ chức Ngày hội đoàn lần thứ 03. Hai bên đã cùng nhau chia sẻ về mối liên kết đã có từ trước đây giữa Malakoff và Việt Nam, thông qua cố Thị trưởng Léo Figuères và “truyền thống” đấu tranh trong thời kỳ chống chủ nghĩa thực dân. Trên nền tảng cùng nhất trí tăng cường quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước, phát huy kênh “ngoại giao nhân dân” của Việt Nam và thế mạnh hoạt động hội đoàn hữu nghị, đoàn kết của Malakoff, hai bên đã trao đổi, chia sẻ ý tưởng tăng cường hoạt động giao lưu văn hóa, tăng cường hiểu biết lẫn nhau trong thời gian tới. Đặc biệt, năm 2023 với các kỷ niệm đặc biệt 50 năm quan hệ ngoại giao và 10 năm Đối tác chiến lược Việt Nam – Pháp và 50 năm Hiệp định Paris là cơ hội tốt để các Hội đoàn hữu nghị của Malakoff và Hội Hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Pháp và VUFO tổ chức và triển khai nhiều ý tưởng, hoạt động cụ thể.
Xác định tham gia ngày Hội của các hội đoàn đoàn kết và hữu nghị với Việt Nam tại Pháp lần thứ 03 là một trong những hoạt động trọng tâm của VUFO và Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Pháp trong nỗ lực làm tốt vai trò cầu nối, kết nối nhân dân Việt Nam với bạn bè, đối tác Pháp, đoàn đã tham gia rất tích cực vào sự kiện này. Ngoài tham gia các hoạt chính và có gian trưng bày, đoàn đã cùng phối hợp với Đại sứ quán tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương cho 03 cá nhân và 04 tổ chức đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Pháp cũng như khai trương triển lãm ảnh về các thành tựu ngoại giao nhân dân và về đất nước và con người Việt Nam.
Nhân dịp này, đoàn công tác VUFO cũng đã có buổi làm việc với đại diện Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) và một số tổ chức phi chính phủ Pháp hoạt động tại Việt Nam để lắng nghe và chia sẻ về các khó khăn cũng như mong muốn của các tổ chức khi hoạt động tại Việt Nam. Ngoài ra, đoàn cũng gặp đại diện của Hội Hữu nghị Pháp - Việt (AAFV), Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF), Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) và tổ chức khoa học và chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) để tìm hiểu và trao đổi về các ý tưởng, đề xuất thúc đẩy hơn nữa tình hữu​ nghị, đoàn kết giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Pháp thông qua kênh ngoại giao nhân dân.

chinhtribt

Close