Liên hoan phim thực tế tại Paris - Hành trình Varan Vietnam

Liên hoan phim thực tế tại Paris - Hành trình Varan Vietnam

Liên hoan phim thực tế tại Paris – Hành trình Varan Vietnam

Ngày 29/03/2023, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã tham dự tuần lễ công chiếu phim Varan Vietnam tại Bảo tàng Quốc gia về nghệ thuật châu Á Guimet của Pháp. Tham dự chương trình có 05 đạo diễn của xưởng phim Varan Việt Nam gồm Nguyễn Thị Thắm, Đoàn Hồng Lê, Hà Lệ Diễm, Trần Phương Thảo, Phạm Thị Hảo. Tuần lễ phim Varan Việt Nam, được công chiếu trong khuôn khổ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt-Pháp, 45 năm lễ hội phim tài liệu quốc tế, từ ngày 24/03 đến ngày 02/04/2023 tại các bảo tàng, trung tâm nghệ thuật lớn của Pháp như Centre Pompidou, Musée Guimet, Musée Bulac...
Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Đinh Toàn Thắng đánh giá cao những đóng góp của các đạo diễn Việt Nam trong việc phát triển các sản phẩm điện ảnh thực tế, đưa hình ảnh, đất nước, con người và văn hóa Việt đến gần hơn với công chúng Pháp và bạn bè quốc tế, góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước trong lĩnh vực điện ảnh nói riêng và văn hóa nói chung. Sau khi giao lưu cùng các khách mời, Đại sứ và khán giả đã cùng thưởng thức hai bộ phim “Ông và cháu” của đạo diễn Nguyễn Thị Thắm và “Ước mơ của người công nhân” của đạo diễn Trần Phương Thảo.
Đến với tuần lễ phim Varan Vietnam với 11 buổi trình chiếu và 04 hội thảo bàn tròn với 05 đạo diễn Việt Nam, các khán giả Pháp, Việt Nam và bạn bè quốc tế yêu mến văn hóa Việt Nam đã có những trải nghiệm, hiểu biết hơn về đất nước, con người và văn hóa Việt qua hành trình của phim thực tế tại Việt Nam như việc sản xuất phim tại Việt Nam, đối tượng hướng đến của phim thực tế và các câu chuyện của một đất nước đang phát triển.
Xưởng phim Varan là trại sang tác phim đào tạo phim ảnh do Jean Rouch thành lập năm 1978, đã đào tạo ra rất nhiều đạo diễn trên thế giới. Năm 2004, một đội ngũ đào tạo viên do André Van In dẫn đầu đã tiến hành những thước phim đầu tiên tại Hà Nội và du nhập điện ảnh thực tế vào Việt Nam. Kể từ đó, một con đường mới mở ra đối với điện ảnh, bên cạnh việc sản xuất các sản phẩm nghe nhìn chính thức của Việt Nam.
Có thể là hình ảnh về 6 người, màn hình và văn bản cho biết 'Table ronde En partenariat avec Le Cinéma du Réel Vendredi 31 mars 16h Faire des films pour quel public ?>> Dimanche avril après film Cinéma documentaire et valeurs humanistes Festival Cinéma du réel:les tables rondes Auditorium Gratui places disponibles MUSEE GUIMET'

chinhtribt

Close