Đại sứ Đinh Toàn Thắng tiếp đoàn đại biểu thành phố Choisy le Roi

Đại sứ Đinh Toàn Thắng tiếp đoàn đại biểu thành phố Choisy le Roi

Đại sứ Đinh Toàn Thắng tiếp đoàn đại biểu thành phố Choisy le Roi

Ngày 30/3/2023, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, Đại sứ Đinh Toàn Thắng đã tiếp thân mật đoàn đại biểu chính quyền thành phố Choisy le Roi do Thị trưởng ông Tonino Panetta dẫn đầu. Buổi tiếp diễn ra trước thềm chuyến thăm Việt Nam lần đầu tiên của Thị trưởng Panetta để tham dự Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Pháp – Việt Nam lần thứ 12 được tổ chức tại thủ đô Hà Nội.
Hai bên đã điểm lại hợp tác hiệu quả trong thời gian qua, nhất là trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục giữa thành phố Choisy le Roi và quận Đống Đa của Hà Nội, cùng với sự tham gia và đóng góp tích cực của Chi hội Hội Hữu nghị Pháp – Việt (AAFV) tại Choisy le Roi. Thị trưởng Panetta bày tỏ vui mừng sẽ được đến thăm và làm việc với chính quyền quận Đống Đa trong chuyến thăm Việt Nam tới đây, nhất là trong năm 2023 kỷ niệm 50 năm quan hệ kết nghĩa giữa Choisy le Roi và Đống Đa kể từ năm 1973.
Cùng Thị trưởng nhắc lại về đóng góp của thành phố Choisy le Roi trong vun đắp quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Pháp, Đại sứ Đinh Toàn Thắng nhân dịp này cũng bày tỏ cám ơn cá nhân Thị trưởng Panetta và chính quyền Choisy le Roi trong thời gian qua đã quan tâm, ủng hộ các hoạt động hợp tác với Việt Nam cũng như tích cực hỗ trợ Đại sứ quán tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm ký kết Hiệp định Paris vừa qua.
Choisy le Roi là nơi có trường Đảng Maurice Thorez trước đây đoàn đàm phán Hiệp định Paris Việt Nam dân chủ cộng hòa đã chọn để lưu trú trong thời gian từ 1968 – 1973. Đây cũng là nơi có căn nhà số 11 phố Darthe đã diễn ra các cuộc đàm phán bí mật giữa Cố vấn đặc biệt Lê Đức Thọ và Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger. Quảng trưởng mang tên Hiệp định Paris tại Choisy le Roi được khánh thành vào năm 2013 để “ghi dấu” sự kiện đặc biệt ký kết Hiệp định Paris vào năm 1973.

chinhtribt

Close