Lễ khai trương Triển lãm “Đóng góp của một cộng đồng hướng về đất nước”

Lễ khai trương Triển lãm “Đóng góp của một cộng đồng hướng về đất nước”

Lễ khai trương Triển lãm “Đóng góp của một cộng đồng hướng về đất nước”

Ngày 28/01/2023, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng, Đại sứ - Trưởng phái đoàn Việt Nam bên cạnh UNESCO Lê Thị Hồng Vân đã tham dự Lễ khai trương Triển lãm “Đóng góp của một cộng đồng hướng về đất nước” và Chương trình đón Tết Nguyên đán do Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF) tổ chức tại Hội trường Baltard, thị xã Morgent sur Marne, ngoại ô Paris.
Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Đinh Toàn Thắng khẳng định năm 2023 là một dấu mốc quan trọng trong lịch sử quan hệ hai nước Việt Nam và Pháp, khi hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm đối tác chiến lược, với nhiều hoạt động giao lưu, trao đổi trên nhiều lĩnh vực, đồng thời cũng là năm kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam.
Đại sứ nhấn mạnh Triển lãm nằm trong chuỗi hoạt động được tổ chức cả ở Việt Nam và Pháp trong suốt tháng 01/2023 để kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris. Năm mươi năm đã trôi qua, nhưng đối với nhiều người, cả Pháp và Việt Nam, ký ức về những ngày đấu tranh cho hòa bình vẫn còn sống động. Những gì được tái hiện tại triển lãm phản ánh những đóng góp quý báu của Phong trào Việt kiều yêu nước tại Pháp cho thời kỳ đàm phán và ký kết Hiệp định. Trải qua nửa thế kỷ, những đóng góp và tinh thần phong trào yêu nước của bà con vẫn còn nguyên giá trị đến ngày nay. Đại sứ bày tỏ lòng tri ân đến tất cả bà con vì những đóng góp đó cho độc lập và hòa bình của Tổ quốc trước đây, cũng như cho sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc và phát triển đất nước ngày nay.
Triển lãm “Đóng góp của một cộng đồng hướng về đất nước” bao gồm hàng trăm hình ảnh ghi lại các hoạt động của Phong trào Việt kiều yêu nước tại Pháp ủng hộ, hỗ trợ các Phái đoàn Việt Nam Dân chủ cộng hòa và Chính phủ cách mạng lâm thời miền Nam Việt Nam trong suốt quá trình đàm phán từ năm 1968-1973, cũng như các sự kiện diễn ra xung quanh các cuộc đàm phán và ký kết Hiệp định Paris.
Triển lãm là một hoạt động quan trọng nằm trong khuôn khổ chương trình đón Tết Nguyên đán được UGVF tổ chức sau hai năm gián đoạn vì Covid. Chương trình đón Tết đã thu hút hàng nghìn người đến dự, tạo bầu không khí vui tươi, ấm áp, với nhiều trò chơi dành cho trẻ em và nhiều hoạt động văn hóa như múa sư tử, văn nghệ, cũng như thưởng thức ẩm thực ba miền Việt Nam. Đặc biệt, chương trình năm nay có sự phục vụ của đoàn nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, đem đến cho khán giả các tiết mục ca hát, múa dân gian, xiếc, nhạc cụ dân tộc… mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam.
Có thể là hình ảnh về 15 người và mọi người đang đứng
Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và trong nhà
Có thể là hình ảnh về đám đông
Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và trong nhà

chinhtribt

Close