Hợp tác Việt – Pháp trong lĩnh vực cải cách hành chính và công vụ

Hợp tác Việt – Pháp trong lĩnh vực cải cách hành chính và công vụ

Hợp tác Việt – Pháp trong lĩnh vực cải cách hành chính và công vụ

Ngày 13/4/2016, tại Trụ sở Bộ Nội vụ Pháp đã diễn ra Lễ Bế giảng và trao Chứng chỉ kết thúc Khóa đào tạo do Trường Đào tạo cán bộ của Bộ Nội vụ Pháp (CHEMI) tổ chức, dành cho cán bộ cao cấp của các địa phương Việt Nam trong lĩnh vực cải cách hành chính và công vụ. Tham dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Ngọc Sơn, Giám đốc CHEMI Jean-Martin Jasper, đại diện Bộ Nội vụ và 17 học viên Việt Nam là các cán bộ quản lý trong lĩnh vực nội vụ của các địa phương Việt Nam.

Tiếp theo khóa học đầu tiên được tổ chức vào tháng 10/2015, khóa học lần này là sự tiếp nối trong việc triển khai thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Nội vụ hai nước trong lĩnh vực đào tạo cán bộ. Khóa đào tạo kéo dài hai tuần, bao gồm các buổi giới thiệu, trao đổi về hệ thống công vụ, tiến trình cải cách lãnh thổ, hành chính tại Pháp, thăm thực địa một số cơ quan của Chính phủ và địa phương Pháp trong lĩnh vực hành chính công, công vụ và quản lý cán bộ.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn đánh giá cao việc hai bên tích cực triển khai cụ thể thỏa thuận hợp tác; cám ơn Bộ Nội vụ Pháp và CHEMI đã chuẩn bị tốt công tác tổ chức khóa đào tạo và tiếp đón đoàn học viên của Việt Nam; khẳng định Chính phủ Việt Nam coi trọng tăng cường cải cách hành chính, đào tạo và quản lý nhân lực, nhất là cán bộ cao cấp và mong muốn Bộ Nội vụ Pháp tiếp tục hỗ trợ Việt Nam để tổ chức các khóa đào tạo trong tương lai. Thay mặt Bộ Nội vụ Pháp, ông Jean-Martin Jassper đánh giá cao sự hợp tác giữa hai Bộ Nội vụ, khẳng định trên cơ sở hợp tác tốt đẹp, hiệu quả và cùng có lợi, Bộ Nội vụ Pháp sẽ tiếp tục trao đổi, phối hợp với Bộ Nội vụ và các đối tác Việt Nam tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn, nghiên cứu xây dựng các hình thức đào tạo khác, trong đó có việc tổ chức các khóa học trực tuyến​

sutunam

Close