Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư của tỉnh Bình Dương với các doanh nghiệp Pháp

Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư của tỉnh Bình Dương với các doanh nghiệp Pháp

Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư của tỉnh Bình Dương với các doanh nghiệp Pháp

Ngày 26/4/2022, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã phối hợp cùng UBND tỉnh Bình Dương, Tổng Công ty Becamex IDC và CCI Pháp tại Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư của tỉnh Bình Dương với các doanh nghiệp Pháp.
Tham dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Bình Dương có ông Nguyễn Văn Dành, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương; ông Phạm Ngọc Thuận, Tổng giám đốc Tổng công ty Becamex ID, ông Thibaut Giroux, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam, đại diện các sở ban ngành tại Việt Nam cùng cộng đồng doanh nghiệp Pháp và Việt Nam hiện đang có hợp tác đầu tư, thương mại tại tỉnh Bình Dương.
Tại Pháp có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam, ông Đinh Toàn Thắng, đại diện bộ phận xúc tiến đầu tư, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại Pháp, đại diện của Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp cùng đông đảo doanh nghiệp và nhà đầu tư Pháp.
Hội nghị diễn ra trong bối cảnh Chính phủ hai nước đang từng bước mở cửa trở lại sau những làn sóng ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19 gây ra. Sự kiện kinh tế có ý nghĩa lần này nhằm mục đích đánh thức tiềm năng, tạo thêm các cơ hội hợp tác, kết nối cho doanh nghiệp hai nước trên địa bàn tỉnh Bình Dương trong các lĩnh vực đầu tư và thương mại. Được tổ chức theo hình thức trực tuyến nhưng sự kiện đã quy tụ được đông đảo cộng đồng doanh nghiệp hai nước tham dự với hơn 150 điểm cầu tại Việt Nam và Pháp.
Tham dự hội nghị, một số diễn giả, chuyên gia đến từ các cơ quan hoạch định chính sách của Việt Nam, các tổ chức quốc tế và doanh nghiệp Pháp đã có những bài thuyết trình cô đọng, phong phú về môi trường đầu tư tại Việt Nam, các chính sách ưu đãi đầu tư của Việt Nam cùng cơ hội hợp tác đầu tư, thương mại giữa hai nước.
Trước sự quan tâm của doanh nghiệp Pháp, các sở, ban, ngành của tỉnh Bình Dương và đại diện Tổng Công ty Becamex IDC đã chia sẻ định hướng xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương trong thời gian tới; hạ tầng giao thông kết nối liên vùng, hệ thống logictics, ...Đây là những nền tảng và cơ sở hạ tầng kinh tế cốt lõi để thúc đẩy tỉnh Bình Dương ngày càng thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư nước ngoài, tạo bước phát triển vượt bậc cho tỉnh trong thời gian tới.
Ông Nguyễn Văn Dành, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đánh giá cao sự hợp tác, đầu tư của các nhà đầu tư đến từ Cộng hòa Pháp tại Bình Dương trong suốt thời gian qua và khẳng định tỉnh Bình Dương nói chung và Becamex IDC nói riêng đã, đang chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để đón chào những nhà đầu tư Pháp trong thời gian tới.

chinhtribt

Close