Hoạt động của Đại sứ Đinh Toàn Thắng tại Monaco

Hoạt động của Đại sứ Đinh Toàn Thắng tại Monaco

Hoạt động của Đại sứ Đinh Toàn Thắng tại Monaco

Sáng ngày 04/5/2022, tại khách sạn Novotel Monte Carlo, Công quốc Monaco, Đại sứ quán Việt Nam đã phối hợp với Hội đồng kinh tế Monaco (MEB) tổ chức Tọa đàm kinh tế thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Monaco. Buổi Tọa đàm diễn ra dưới sự chủ trì của Đại sứ Đinh Toàn Thắng và Tổng Giám đốc điều hành MEB ông Guillaume Rose và sự tham gia đông đảo của hơn 60 doanh nghiệp, nhà đầu tư Monaco và đại diện Tập đoàn FPT của Việt Nam tại Pháp. Phát biểu tại Diễn đàn, Đại sứ Đinh Toàn Thắng nhấn mạnh Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh, năng động nhất khu vực, với thế mạnh bờ biển dài (hơn 3.200 km đường biển), có nhiều cảng biển, và là nơi có các trục đường thương mại quốc tế chính đi qua, Việt Nam hứa hẹn sẽ thu hút các doanh nghiệp Monaco, nhất là trong các
lĩnh vực có nhiều tiềm năng như cảng biển, y tế - dược, du lịch, phát triển bền vững, sáng tạo. Đồng thời Đại sứ cũng nhấn mạnh năm 2022 đánh dấu mốc 15 năm thiết lập quan hệ song phương Việt Nam – Monaco, tin tưởng quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước sẽ có những bước đột phá mạnh mẽ, đi vào chiều sâu và thực chất, ngày càng có nhiều doanh nghiệp Monaco quan tâm và chọn lựa Việt Nam là điểm đến đầu tư.
Thông qua phần trình bày của các diễn giả Việt Nam và đại diện Tập đoàn FPT, các doanh nghiệp Monaco ấn tượng về những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, đặc biệt là những đột phá, mở cửa về thể chế, chính sách nhiều ưu đãi với doanh nghiệp nước ngoài; đ ồng thời bày tỏ mong muốn Chính phủ Việt Nam hỗ trợ và tạo điều kiện để hợp tác, kinh doanh thành công tại Việt Nam và thông qua Việt Nam để tiến vào thị trường ASEAN. Các câu hỏi về thủ tục, quy trình đối với các dự án đầu tư tại Việt Nam đều được Đại sứ Đinh Toàn Thắng và đại diện các bộ phận của Đại sứ quán giải đáp thỏa đáng, đáp ứng được kỳ vọng của đông đảo doanh nghiệp có mặt tại Tọa đàm.
Trước đó, ngày 03/5/2022, Đại sứ Đinh Toàn Thắng đã dẫn đầu đoàn công tác của Đại sứ quán đến thăm các doanh nghiệp Monaco có hợp tác lâu năm ở Việt Nam: 3X Engineering và Siamp Cedap. Đây là những tập đoàn hàng đầu của Monaco, trong đó 3X Engineering là tập đoàn chuyên v ề khắc phục đường ống nhờ vào công nghệ tổ hợp composite, hiện đang phân phối sản phẩm đến gần 70 nước trên thế giới trong đó có Việt Nam và Siamp Cedap là tập đoàn chuyên về thiết bị vệ sinh hiện có nhà máy sản xuất tại Việt Nam.
Trong trao đổi, các tập đoàn này đều đánh giá cao hợp tác với Việt Nam những​ năm qua và mong muốn tiếp tục thúc đẩy chuỗi cung ứng và kết nối thông qua thị trường của chúng ta.
Các hoạt động trên giúp thúc đẩy, xúc tiến hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Monaco nói riêng và thúc đẩy hợp tác hai bên trên tất cả các mặt nói chung, tiến tới kỷ niệm 15 năm thiết lập quan hệ song phương Việt Nam – Monaco (29/11/2007 – 29/11/2022).

chinhtribt

Close