Đoàn Ủy ban Pháp luật Quốc hội Việt Nam thăm, làm việc tại Pháp

Đoàn Ủy ban Pháp luật Quốc hội Việt Nam thăm, làm việc tại Pháp

Từ ngày 27/11 - 3/12/2022, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã đón Đoàn Ủy ban Pháp luật Quốc hội Việt Nam do Phó Chủ nhiệm Ủy ban Ngô Trung Thành dẫn đầu đi thăm trao đổi, tìm hiểu kinh nghiệm về các vấn đề liên quan đến xây dựng văn bản pháp luật về công tác lưu trữ và tổ chức hoạt động của Nghị viện Pháp.
Trong khuôn khổ chuyến công tác, Đoàn đã gặp, trao đổi với các Thượng nghị sỹ Pháp do Chủ tịch Nhóm hữu nghị Pháp - Việt Nam tại Thượng viện bà Catherine Deroche dẫn đầu và với Chủ tịch mới của Nhóm hữu nghị Pháp - Việt Nam tại Quốc hội Pháp khóa XVI bà Anne le Hénanff về hợp tác giữa các cơ quan lập pháp hai nước thời gian qua và trong thời gian tới.
Đoàn công tác cũng đã có các chuyến thăm, làm việc với Cơ quan Lưu trữ quốc gia Pháp, Trung tâm lưu trữ Bộ Ngoại giao Pháp, Cơ quan lưu trữ liên bộ thuộc Bộ Văn hóa Pháp và Trung tâm lưu trữ Hải ngoại Pháp để khảo sát, tìm hiểu kinh nghiệm của Pháp về xây dựng và triển khai các quy định, luật pháp lưu trữ, trong đó có lưu trữ số.
Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm, Đoàn đã tới thành phố Marseille dâng hoa tại biển tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt tại trụ sở báo La Marseillaise, thăm và làm việc với Ban biên tập của báo.
Có thể là hình ảnh về 12 người, mọi người đang đứng và bộ vét
Có thể là hình ảnh về 10 người và mọi người đang đứng
Có thể là hình ảnh về 11 người và mọi người đang đứng
Có thể là hình ảnh về 9 người và trong nhà

chinhtribt

Close