Đoàn tỉnh Điện Biên thăm – làm việc tại Pháp

Đoàn tỉnh Điện Biên thăm – làm việc tại Pháp

Đoàn tỉnh Điện Biên thăm – làm việc tại Pháp

Từ ngày 22 - 25/11/2023, đoàn công tác tỉnh Điện Biên do đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Thường trực dẫn đầu đã thăm làm việc tại Pháp trao đổi kinh nghiệm quy hoạch và phát triển đô thị trong khuôn khổ các dự án với các đối tác Pháp đang triển khai tại tỉnh.
Tại Paris, đoàn đã có buổi làm việc với Cơ quan phát triển Pháp (AfD) do bà Julie Marsaudon phụ trách Vụ phương Đông dẫn đầu. Hai bên đã trao đổi về triển khai dự án “Quản lý đa thiên tai lưu vực sông Nậm Rốn nhằm bảo vệ dân sinh, thích ứng biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế, xã hội tỉnh Điện Biên” trong thời gian qua. Hai bên thống nhất tiếp tục thắt chặt hợp tác đảm bảo mục tiêu bảo vệ môi trường gắn với phát triển bền vững đồng thời giữ gìn bảo tồn quần thể di tích Điện Biên Phủ để phát triển du lịch và văn hóa bản sắc địa phương.
Nhân dịp này, Đoàn đã tới thăm – làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp. Đại sứ Đinh Toàn Thắng hoan nghênh chuyến thăm của Đoàn vào dịp kỷ niệm 50 năm Quan hệ ngoại giao và 10 năm quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp, đặc biệt để trao đổi về dự án được các đối tác Pháp quan tâm hỗ trợ triển khai tại Điện Biên. Đại sứ Đinh Toàn Thắng khẳng định Đại sứ quán sẵn sàng hỗ trợ Điện Biên tăng cường kết nối, tiếp cận với các đối tác của Pháp để xây dựng các chương trình hợp tác phù hợp với điều kiện cũng như khả năng đáp ứng và nhu cầu của mỗi bên. Đại sứ nhấn mạnh mong muốn Điện Biên đóng vai trò quan trọng hơn nữa trong quan hệ giữa các địa phương hai nước cũng như trong các hoạt động giao lưu hữu nghị giữa hai nước trong năm 2024 và các năm tới.
Đoàn cũng tới thăm làm việc tại thành phố Lyon, gặp Phó Thị trưởng ông Sylvain Godinot, Giám đốc Sở Chiếu sáng đô thị thành phố Lyon ông Thierry Marsick và Giám đốc Cơ quan Quy hoạch đô thị Lyon ông Sébastien Rolland trao đổi kinh nghiệm và triển vọng hợp tác về quy hoạch, phát triển đô thị trong đó có lĩnh vực chiếu sáng đô thị. Đoàn cũng đã khảo sát hệ thống chiếu sáng của thành phố Lyon, xem trình chiếu thử nghiệm phương án chiếu sáng cầu Thanh Bình (thành phố Điện Biên Phủ) và thăm cơ sở của công ty LEC.
Có thể là hình ảnh về 5 người, thiết bị chiếu sáng và xưởng đúc

chinhtribt

Close