Hội chợ Thủ công  mỹ nghệ tại Pháp

Hội chợ Thủ công  mỹ nghệ tại Pháp

Hội chợ Thủ công  mỹ nghệ tại Pháp

Ngày 24/11/2023, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã tham dự Hội chợ thủ công mỹ nghệ thành phố Nogent-sur-Marne lần thứ 13 (từ 24/11-26/11/2023). Sự kiện có sự tham gia của Tổng Thư ký Pháp ngữ Louise Mushikiwabo, Thị trưởng Nogent-sur-Marne Jacques Martin, cùng hơn 30 Đại sứ, đại diện các nước thành viên Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF) tại Paris và các Lãnh đạo các doanh nghiệp lớn của thành phố Nogent-sur-Marne.
Tại sự kiện, Đại sứ Đinh Toàn Thắng và các đại biểu đã thăm quan hơn 100 gian hàng của các doanh nghiệp về thủ công mỹ nghệ và của các quốc gia thành viên OIF, trong đó có Việt Nam. Đại sứ Đinh Toàn Thắng và các nghệ nhân Việt Nam đã giới thiệu tới các đại biểu gian hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam, được Tổng Thư ký Pháp ngữ và các nước thành viên đánh giá cao. Đáng chú ý, Tổng Thư ký Pháp ngữ và Thị trưởng Nogent-sur-Marne đã trao Giải thưởng Thủ công mỹ nghệ Pháp ngữ cho các nghệ nhân của Việt Nam vì những đóng góp trong thúc đẩy hợp tác nghệ thuật trong không gian Pháp ngữ, là nước duy nhất được trao giải tại Hội chợ.
Bên lề Hội chợ, Đại sứ Đinh Toàn Thắng đã cùng Tổng Thư ký Pháp ngữ Louise Mushikiwabo và Thị trưởng Nogent-sur-Marne khánh thành Quảng trường Pháp ngữ, là biểu tượng đánh dấu sự đi đầu của Thành phố Nogent-sur-Marne trong thúc đẩy hợp tác Pháp ngữ.
Có thể là hình ảnh về 7 người, cái bục và văn bản cho biết 'CAMBO'

chinhtribt

Close