Đoàn Kiểm toán Nhà nước thăm và làm việc với Tòa thẩm kế Pháp

Đoàn Kiểm toán Nhà nước thăm và làm việc với Tòa thẩm kế Pháp

Đoàn Kiểm toán Nhà nước thăm và làm việc với Tòa thẩm kế Pháp

Từ ngày 11-16/9/2023, Đoàn Kiểm toán Nhà nước Việt Nam do Tổng kiểm toán Ngô Văn Tuấn dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Pháp.
Tổng kiểm toán Ngô Văn Tuấn đã gặp Chủ tịch Tòa Thẩm kế, ông Pierre Moscovici. Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng tham dự cuộc gặp với Tòa thẩm kế.
Tổng kiểm toán Việt Nam đánh giá cao hợp tác giữa Việt Nam và Pháp thời gian qua trong lĩnh vực kiểm toán, đặc biệt là hỗ trợ của Tòa thẩm kế Pháp cho hoạt động kiểm toán của Việt Nam. Ông Ngô Văn Tuấn nêu một số lĩnh vực hợp tác giữa hai cơ quan trong thời gian tới, hoan nghênh Tòa thẩm kế Pháp cử chuyên gia sang Việt Nam để trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong một số lĩnh vực như kiểm toán chống tham nhũng, kiểm toán môi trường, kiểm toán các hoạt động liên quan đến công nghệ thông tin....
Ông Tuấn cũng nhất trí với đề nghị của phía Tòa thẩm kế Pháp về việc xem xét kí kết thỏa thuận hợp tác giữa cơ quan kiểm toán của hai nước để định hình khung hợp tác giữa hai bên, giao cho vụ hợp tác quốc tế của hai bên nghiên cứu, triển khai đề xuất này. Tổng kiểm toán cảm ơn đề nghị tham gia HIệp hội các Cơ quan kiểm toán của các nước nói tiếng Pháp, cho biết phía Việt Nam sẽ nghiêm túc cân nhắc đề nghị này.
Phía Tòa thẩm kế Pháp thông tin cho phía Việt Nam về một số hoạt động và xu hướng trong hoạt động kiểm toán của Tòa thẩm kế Pháp thời gian gần đây, trong đó có việc thúc đẩy công dân tiếp cận các thông tin kiểm toán quốc gia. Tòa thẩm kế Pháp đã xây dựng cổng thông tin để công bố các báo cáo kiểm toán quốc gia cũng như tiếp nhận phản hồi của công dân về các hoạt động sử dụng ngân sách công. Điểm lại các hoạt động hợp tác song phương giữa hai cơ​ quan trong nhiều năm, Chủ tịch Tòa thẩm kế, ông Moscovici đánh giá cao hợp tác kĩ thuật giữa hai bên, bày tỏ quan tâm đến các lĩnh vực kiểm toán mà Việt Nam mong muốn thúc đẩy hợp tác, đề xuất hai bên có thể kí kết thỏa thuận hợp tác để định hướng hợp tác trong thời gian tới.
Sau cuộc gặp với Lãnh đạo Tòa thẩm kế, Đoàn Kiểm toán Việt Nam đã cùng Tòa thẩm kế Pháp tổ chức Tọa đàm về kiểm toán chống tham nhũng và đánh giá chính sách và dự án công, chia sẻ kinh nghiệm của hai bên trong lĩnh vực này. Bên cạnh Tòa thẩm kế Pháp, Đoàn cũng có các buổi làm việc chuyên đề với các Tòa thẩm kế một số vùng của Pháp để trao đổi về công tác kiểm toán tại địa phương.

chinhtribt

Close