Lễ kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam tại Pháp

Lễ kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam tại Pháp

Lễ kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam tại Pháp

Tối ngày 14/9/2023 tại thủ đô Paris, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 78 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Tham dự Lễ kỷ niệm có Vụ trưởng Vụ châu Á và châu Đại Dương, đại diện Bộ châu Âu và Ngoại giao Pháp Benoit Guidée, cùng khoảng 400 khách mời là quan chức các bộ, ngành, chính quyền địa phương, đoàn thể chính trị Pháp, đại diện các đoàn ngoại giao tại Pháp, các hiệp hội hữu nghị và hợp tác với Việt Nam, đại diện cấp cao của Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF), Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) và Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD), cùng đông đảo kiều bào Việt Nam tại Pháp.
Đạo diễn Phạm Thiên Ân, đạt giải Camera vàng tại Liên hoan phim Cannes cho bộ phim “Bên trong tổ kén vàng”, đang có mặt tại Pháp để công chiếu phim trên khắp nước Pháp, cũng đến tham dự buổi lễ.
Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng bày tỏ niềm tự hào khi Việt Nam đạt được nhiều thành tựu quan trọng về kinh tế, xã hội, cũng như việc tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác chặt chẽ với các đối tác trên thế giới và vị trí ngày càng tăng của Việt Nam trên trường quốc tế. Ông khẳng định tất cả đều là thành quả của một chính sách đối ngoại độc lập, rộng mở và hội nhập mà chúng ta không ngừng thực hiện ở cả khu vực và quốc tế.
Đại sứ nhấn mạnh ý nghĩa chuyến thăm Pháp vào tháng 6 vừa qua của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn, đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ trong quan hệ Việt - Pháp trước thềm kỷ niệm 10 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước, và cùng các chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Thượng viện Pháp Gérard Larcher vào tháng 12/2022, của Bộ trưởng Ngoại thương Olivier Becht vào đầu tháng 3/2023 và việc tổ chức Hội nghị hợp tác phi tập trung Việt Nam - Pháp lần thứ 12 tại Hà Nội vào tháng 4/2023 đã góp phần làm nổi bật sự phong phú và phát triển của quan hệ song phương giữa hai nước.
Đồng thời, Đại sứ Đinh Toàn Thắng khẳng định việc tái khởi động các chương trình trao đổi, hợp tác trên mọi lĩnh vực, mọi cấp độ, tăng thêm động lực cho các sáng kiến mới trong các vấn đề song phương và đa phương đã góp phần tăng cường mối liên kết giữa Việt Nam và các đối tác quốc tế lớn có trụ sở tại Paris và tạo động lực mới cho những nỗ lực không mệt mỏi của Việt Nam vì hòa bình, an ninh và phát triển kinh tế.
Phát biểu tại buổi lễ, Vụ trưởng Benoit Guidée gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân dịp Quốc khánh Việt Nam, đồng thời nhắc lại những ưu tiên trong xác định phương hướng cho quan hệ song phương trong tương lai. Đó là tập trung tăng cường hợp tác về các vấn đề an ninh, đặc biệt là ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương; vấn đề biến đổi khí hậu, hợp tác kinh tế và tăng cường liên kết giữa các xã hội dân sự, đặc biệt là trong lĩnh vực hợp tác cấp địa phương.
Ông Benoit Guidée nhấn mạnh Pháp nỗ lực khuyến khích sinh viên Việt Nam tới Pháp học tập và dành cho Việt Nam số lượng học bổng nhiều thứ 3 trên thế giới; trong Thế vận hội Paris 2024, Pháp sẵn sàng chào đón khoảng 10 tình nguyện viên Việt Nam đến tham gia và làm việc. Cuối cùng, ông kêu gọi đối tác cả hai nước "cùng chung tay xây dựng mối quan hệ đối tác tuyệt vời này và tăng cường tình hữu nghị Pháp - Việt".
🇫🇷
Có thể là hình ảnh về 1 người, cái bục và đám đông
Có thể là hình ảnh về 1 người, sáo, kèn clarinet, kèn oboe, đàn violin và văn bản
Có thể là hình ảnh về 6 người và cái bục
Có thể là hình ảnh về 4 người và văn bản

chinhtribt

Close