Đoàn đại biểu tỉnh Yên Bái thăm - làm việc tại Pháp

Đoàn đại biểu tỉnh Yên Bái thăm - làm việc tại Pháp

Đoàn đại biểu tỉnh Yên Bái thăm – làm việc tại Pháp

Từ ngày 12 - 15/10/2023, đoàn đại biểu tỉnh Yên Bái do đ/c Đỗ Đức Duy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu có chuyến công tác tại Pháp để tăng cường hợp tác địa phương, nhất là với tỉnh Val de Marne - địa phương đã có hợp tác với Yên Bái từ 1996.
Ngày 12/10, tại trụ sở tỉnh Val de Marne, Đoàn đã tham dự phiên họp đánh giá tình hình hợp tác giữa hai bên trong thời gian qua trên 03 lĩnh vực thích ứng với biến đổi khí hậu, xử lý nước - vệ sinh môi trường và chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em. Hai bên cũng đã chia sẻ kinh nghiệm và chiến lược, ưu tiên và định hướng phát triển của mỗi địa phương để tìm ra phương hướng thúc đẩy hơn nữa các mặt hợp tác trong thời gian tới.
Dưới sự chứng kiến của đ/c Đỗ Đức Duy và Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng, Chủ tịch tỉnh Val - de - Marne, ông Olivier Capitanio và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái ông Ngô Hạnh Phúc đã ký Thỏa thuận khung về hợp tác giai đoạn 2023 - 2028. Thỏa thuận hợp tác trong Dự án “Hỗ trợ chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em tỉnh Yên Bái” và Dự án “Hỗ trợ phát triển chiến lược quản lý bùn thải tại thành phố Yên Bái” giữa 2 địa phương cùng nghiệp đoàn nước SIAAP cũng đã được ký kết nhân dịp này.
Đoàn cũng đã có buổi trao đổi - tiếp xúc với Thị trưởng thành phố Saint- Ouen- sur- Seine, ông Karim Bouamrane và chính quyền thành phố để giới thiệu và tìm kiếm các cơ hội hợp tác. Hai bên đã có trao đổi cởi mở và hướng đến một số mặt hợp tác có tiềm năng để triển khai trong thời gian tới như phát triển hạ tầng giao thông đô thị, y tế, giáo dục và thể thao.
Nhân dịp này, Đoàn cũng đã có buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp. Đại sứ Đinh Toàn Thắng hoan nghênh chuyến thăm của Đoàn trong năm kỷ niệm đặc biệt 50 năm quan hệ ngoại giao và 10 năm Đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp. Chuyến thăm càng có ý nghĩa sau thành công của Hội nghị hợp tác địa phương Việt Nam - Pháp lần thứ 12 được tổ chức tại Hà Nội tháng Tư vừa qua với sự tham gia tích cực của cả tỉnh Yên Bái và tỉnh Val de Marne, giúp cụ thể hóa và tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác truyền thống và hiệu quả giữa hai địa phương - một trong những quan hệ “hình mẫu” của hợp tác địa phương Việt Nam - Pháp.
Có thể là hình ảnh về 7 người, bộ vét và văn bản
Có thể là hình ảnh về 2 người và văn bản
Có thể là hình ảnh về 12 người
Có thể là hình ảnh về 5 người và văn bản

chinhtribt

Close