Đoàn Kho bạc Nhà nước thăm làm việc tại Pháp

Đoàn Kho bạc Nhà nước thăm làm việc tại Pháp

Đoàn Kho bạc Nhà nước thăm làm việc tại Pháp

Từ ngày 10-12/7, đoàn công tác của Kho bạc Nhà nước do Thứ trưởng Bộ Tài chính Võ Thành Hưng dẫn đầu đã thăm làm việc tại Pháp. Mục đích chuyến thăm nhằm tìm hiểu và học hỏi kinh nghiệm của Pháp trong công tác tổ chức, thực hiện quyết toán ngân sách Nhà nước, tổng hợp lập Báo cáo Tài chính Nhà nước, quản lý, điều hành ngân sách.
Thứ trưởng Bộ Tài chính Võ Thành Hưng cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với Bộ trưởng đặc trách Công nghiệp Rolland Lescure, cùng thảo luận tổ chức các hoạt động hỗ trợ kỹ thuật trong năm 2023-2024 nhằm tăng cường năng lực và đưa công tác quản lý tài chính công của Việt Nam từng bước tiệm cận với quốc tế.
Thứ trưởng Võ Thành Hưng đã thăm và làm việc tại trụ sở Expertise France thuộc Cơ quan Phát triển Pháp (AFD), gặp ông Philippe Orliange, Giám đốc AFD và ông Jérémie Pellet, Tổng Giám đốc Expertise France. Nhân dịp này, Thứ trưởng Võ Thành Hưng và Giám đốc AFD Philippe Orliange đã ký Thỏa thuận hợp tác về tăng cường năng lực xây dựng chính sách tài chính xanh. Theo đó hai bên sẽ hợp tác trong các lĩnh vực tăng cường năng lực phân tích và đánh giá chính sách thuế xanh, hỗ trợ hoàn thiện khung pháp lý và nâng cao năng lực phát hành trái phiếu chính phủ xanh trên thị trường tài chính, cũng như cải thiện năng lực nghiên cứu quản lý sử dụng nguồn thu từ thị trường carbon...
Trong khuôn khổ chuyến thăm, Thứ trưởng Võ Thành Hưng cùng đoàn công tác của Bộ Tài chính còn có các buổi làm việc với Tổng cục Tài chính công và Cục Ngân sách của Bộ Tài chính Pháp, Sở Tài chính thành phố Montreuil và dâng hoa tại tượng Bác Hồ ở công viên Montreau. Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã tham gia các hoạt động của đoàn.

chinhtribt

Close