Đoàn Bộ Giáo dục và Đào tạo thăm làm việc tại Pháp

Đoàn Bộ Giáo dục và Đào tạo thăm làm việc tại Pháp

Đoàn Bộ Giáo dục và Đào tạo thăm làm việc tại Pháp

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Cộng hòa Pháp từ 10-14/7/23, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc và đoàn Bộ Giáo dục và Đào tạo đã họp Ủy ban định hướng Trung tâm Pháp - Việt đào tạo về quản lý (CFVG), gặp gỡ và làm việc với ông Olivier Brochet, Tổng Giám đốc cơ quan phụ trách giảng dạy của Pháp ở nước ngoài (AEFE), thăm và trao đổi kinh nghiệm tại một số cơ sở đào tạo đại học hàng đầu tại Pháp như trường Đại học Paris 1 Panthéon Sorbonne và Trường Thương mại cao cấp ESCP Europe Business School. Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã tham gia các hoạt động của đoàn.
Cuộc họp của CFVG do Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc và ông Thomas Jean-Jean, Phó Tổng giám đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Paris Île-de-France (CCI Paris Île-de-France) đồng chủ trì, tham dự sự kiện còn có Đại sứ Pháp tại Việt Nam, Nicolas Warnery, cùng đại diện CFVG, CCI Paris Île-de-France và một số trường đại học đối tác của Pháp. Hai bên đã đánh giá lại quá trình 30 năm hình thành và phát triển của trung tâm, đồng thời trao đổi về nội dung thỏa thuận hợp tác cho giai đoạn 2023-2028.
Tại buổi gặp gỡ và làm việc với ông Olivier Brochet, Tổng Giám đốc AEFE, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đã đánh giá cao các chương trình hợp tác với các trường đại học của Pháp, sự đồng hành của phía Pháp cùng Bộ Giáo dục và đào tạo trong việc hỗ trợ các hoạt động hợp tác giữa hai nước. Với mong muốn thúc đẩy chương trình giảng dạy tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp tại Việt Nam, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đề nghị phía bạn tăng cường hỗ trợ trong việc đào tạo giáo viên tiếng Pháp phổ thông và giảng viên đại học cũng như cử giáo viên người Pháp hoặc Pháp ngữ tham gia giảng dạy ở các trường ở Việt Nam, nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và tạo sức hút cho người học.
Ông Olivier Brochet, sẽ đảm nhiệm cương vị Đại sứ Pháp tại Việt Nam trong thời gian tới, cam kết sẽ lưu tâm đến hợp tác giáo dục không chỉ với vai trò một nhà ngoại giao, đại diện cho nước Pháp tại Việt Nam mà với cả tâm huyết của một giáo sư đã từng giảng dạy về khoa học lịch sử - địa lý và quan hệ quốc tế tại các trường ở Pháp.

chinhtribt

Close