Đêm hội tôn vinh văn hóa Việt tại Versailles - Pháp

Đêm hội tôn vinh văn hóa Việt tại Versailles - Pháp

Đêm hội tôn vinh văn hóa Việt tại Versailles – Pháp

Diễn ra trong 4 đêm từ 17-20/10/2023 tại trụ sở toà thị chính thành phố Versailles (ngoại ô Paris), “Đêm hội văn hóa Việt Nam” do Hội Đối tác vì Tuổi thơ Việt kết hợp cùng các giảng viên Nhạc viện Versailles đã đem tới cho công chúng Pháp những màn trình diễn hấp dẫn, thú vị, đậm chất dân gian truyền thống VN. Đại sứ VN tại Pháp Đinh Toàn Thắng, thị trưởng và nhiều quan chức thành phố Versailles đã tới tham dự đêm hội.
Các đêm diễn đã mang tới nhiều tiết mục văn nghệ độc đáo. Những bài hát thiếu nhi quen thuộc được trình diễn bởi chính các bạn nhỏ người Pháp và gốc Việt như Lý ngựa ô, Lý cây đa, Lý qua đèo, Xin chào Việt Nam,... một cách sinh động và xuất sắc, ngân nga theo từng điệu ca mang đậm hồn Việt. Cùng với đó, tiếng đàn tranh khi thì trong trẻo, vui tươi, lúc lại réo rắt và da diết được thể hiện bởi nữ nhạc công người Pháp Laurence Bancaud, giảng viên Nhạc viện Paris XVII. Các tiết mục múa dân gian do hai nhóm múa cộng đồng Cánh Diều và Tâm Duyên cùng đưa khán giả Pháp tới những trải nghiệm khó quên về một đất nước VN huyền diệu và đưa bà con kiều bào về những ký ức đẹp đẽ nơi quê hương thanh bình. Những tà áo dài phong phú về kiểu dáng, đa dạng về chất liệu trong bộ sưu tập của nhà thiết kế Monsieur Thang thu hút những tràng pháo tay không ngừng của bạn bè quốc tế và khơi dậy niềm tự hào dân tộc trong cộng đồng người Việt tại Pháp.
Thị trưởng thành phố Versailles François De Mazieres đánh giá cao chuỗi hoạt động “Đêm hội văn hoá Việt Nam” nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, 10 năm ký quan hệ đối tác chiến lược giữa VN và Pháp giúp cho bạn bè Pháp hiểu rõ hơn sức sống mãnh liệt của văn hóa Việt; cũng như những đóng góp của Cộng đồng người Việt Nam sinh sống tại thành phố Versailles vào sự phát triển của xã hội địa phương./.
Có thể là hình ảnh về 5 người, đàn hạc và văn bản cho biết 'NhânDân'
Có thể là hình ảnh về 13 người

chinhtribt

Close