Đoàn tỉnh Hải Dương và Liên Đoàn Thương mại và công nghiệp Việt Nam thăm – làm việc tại Pháp

Đoàn tỉnh Hải Dương và Liên Đoàn Thương mại và công nghiệp Việt Nam thăm – làm việc tại Pháp

Đoàn tỉnh Hải Dương và Liên Đoàn Thương mại và công nghiệp Việt Nam thăm – làm việc tại Pháp

Từ ngày 20 – 23/10/2023, đoàn công tác của tỉnh Hải Dương và Liên Đoàn Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) do Chủ tịch UBND Hải Dương Triệu Thế Hùng và Phó Chủ tịch VCCI Nguyễn Quang Vinh dẫn đầu đã có chuyến công tác để xúc tiến đầu tư thương mại, kết nối với các doanh nghiệp và đối tác Pháp.
Ngày 20/10/2023, tại trụ sở Phòng Thương mại và Công nghiệp Paris Ile de France (CCI Paris Ile de France), Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp phối hợp với VCCI, các cơ quan có liên quan của tỉnh Hải Dương và CCI Paris Ile de France tổ chức Diễn đàn kinh doanh và kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Pháp để giới thiệu về môi trường kinh doanh, đầu tư của mỗi bên.
Các phát biểu của Phó Chủ tịch CCI Paris Ile de France bà Marie-Christine Oghly, Đại sứ Đinh Toàn Thắng, ông Triệu Thế Hùng và ông Nguyễn Quang Vinh đều nhấn mạnh ý nghĩa của Diễn đàn được tổ chức trong năm kỷ niệm đặc biệt 50 năm quan hệ ngoại giao và 10 năm Đối tác chiến lược Việt Nam-Pháp, tạo cơ hội tốt để các doanh nghiệp hai bên gặp gỡ, tăng cường hiểu biết và tìm kiếm khả năng hợp tác trong tương lai.
Diễn đàn cũng là dịp để tỉnh Hải Dương giới thiệu về tiềm năng và lợi thế của tỉnh cũng như về mong muốn thu hút đầu tư vào các lĩnh vực như công nghiệp chế biến, chế tạo, nông nghiệp công nghệ cao, du lịch sinh thái, logistics... Bản ghi nhớ hợp tác giữa Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Pháp và Sở Công thương tỉnh Hải Dương cũng đã được ký kết trong khuôn khổ Diễn đàn.
Nhân dịp này, Đoàn cũng đã có buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp. Đánh giá cao đóng góp của hợp tác kinh tế - thương mại trong quan hệ song phương Việt Nam – Pháp, hoan nghênh chuyến công tác của đoàn nhằm xúc tiến thương mại – đầu tư, Đại sứ Đinh Toàn Thắng khẳng định Đại sứ quán luôn quan tâm và sẵn sàng hỗ trợ triển khai nhiệm vụ đối ngoại phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương nói riêng, góp phần triển khai ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển đất nước nói chung./.
Có thể là hình ảnh về 4 người
Có thể là hình ảnh về 10 người và văn bản

chinhtribt

Close