Đảng cộng sản Pháp tổ chức Hội thảo quốc tế vì hòa bình

Đảng cộng sản Pháp tổ chức Hội thảo quốc tế vì hòa bình

Đảng cộng sản Pháp tổ chức Hội thảo quốc tế vì hòa bình

Ngày 04/05/2024, Đảng cộng sản Pháp tổ chức Hội thảo quốc tế vì hòa bình tại trụ sở Đảng với sự tham dự của đại diện các đảng cộng sản, công nhân, cánh tả, một số cơ quan đại diện ngoại giao tại Pháp và nhà nghiên cứu đến từ hơn 20 quốc gia. Bốn phiên thảo luận bàn tròn đã được tổ chức với các chủ đề khác nhau xoay quanh các sáng kiến vì hòa bình và phát triển của các dân tộc trong bối cảnh tình hình quốc tế nhiều phức tạp và đặt ra nhiều nguy cơ, thách thức cho các quốc gia.
Tham dự và phát biểu tại Hội thảo được tổ chức vào thời điểm Việt Nam kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và Hiệp định Geneve 1954, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng nhắc lại ý nghĩa lịch sử của các sự kiện đối với cuộc đấu tranh vì hòa bình, độc lập của Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới. Đồng thời chiến thắng Điện Biên Phủ cũng là minh chứng cho sức mạnh của phong trào đoàn kết quốc tế vì hòa bình, công lý và tiến bộ.
Đại sứ Đinh Toàn Thắng đã bầy tỏ sự cảm ơn đối với những tình cảm và sự ủng hộ của những người cộng sản Pháp, nhân dân Pháp cũng như nhân dân các quốc gia anh em, bạn bè, đối tác trên thế giới về sự ủng hộ đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và phát triển đất nước của nhân dân Việt Nam. Đại sứ cũng nêu bật những nỗ lực và đóng góp của Việt Nam đối với việc duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển tại khu vực và trên thế giới trong giai đoạn hiện nay, trong đó có việc thúc đẩy sự hợp tác Việt Nam - Pháp và tăng cường sự gắn bó, đoàn kết giữa nhân dân và những người công sản hai nước.
Trong phát biểu bế mạc, điểm lại vai trò của Đảng cộng sản Pháp trong phong trào cộng sản, công nhân quốc tế đoàn kết, đấu tranh vì hòa bình và phát triển trong lịch sử và hiện nay, Bí thư toàn quốc Đảng cộng sản Pháp Fabien Roussel đã nhấn mạnh lại những đóng góp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cuộc đấu tranh giành lại độc lập của dân tộc Việt Nam và quan hệ truyền thống giữa Đảng Cộng sản Pháp và Đảng Cộng sản Việt Nam.

chinhtribt

Close