Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dự Hội nghị Hội đồng Bộ trưởng OECD 2024 tại Paris

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dự Hội nghị Hội đồng Bộ trưởng OECD 2024 tại Paris

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dự Hội nghị Hội đồng Bộ trưởng OECD 2024 tại Paris

Nhận lời mời của Tổng Thư ký Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), Mathias Cormann, và Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tham dự Hội nghị Hội đồng Bộ trưởng OECD (MCM) năm 2024 tại Paris trong hai ngày 02-03/5/2024.
Hội nghị MCM năm nay do Nhật Bản chủ trì, có chủ đề “Cùng kiến tạo thay đổi: Dẫn đầu thảo luận toàn cầu với cách tiếp cận khách quan và đáng tin cậy vì mục tiêu tăng trưởng bền vững và bao trùm”. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tham dự Hội nghị với tư cách Đồng Chủ tịch Chương trình Đông Nam Á của OECD (SEARP) nhiệm kỳ 2022 - 2025. Lễ kỷ niệm 10 năm Chương trình SEARP là một trong những điểm nhấn trong chương trình Hội nghị năm nay.
Nhân dịp này, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có nhiều cuộc gặp và tiếp xúc với nhiều đồng cấp và bộ trưởng của nhiều nước đến tham dự Hội nghị.
Ngày 3-5, tại Paris, Pháp, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tới thăm trụ sở Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF) và có cuộc gặp với Tổng Thư ký Louise Muúhikiwabo. Tại cuộc gặp, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định Việt Nam ủng hộ những nỗ lực của OIF trong việc thúc đẩy hợp tác vì hòa bình, phát triển trên thế giới và trong không gian Pháp ngữ cũng như sẽ tham gia và đóng góp tích cực tại Hội nghị cấp cao Pháp ngữ lần thứ 19 diễn ra tại Pháp vào tháng 10/2024.
Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024), Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tới công viên Montreau, tại thành phố Montreuil, để dâng hoa trước tượng Bác, thăm lại Không gian Hồ Chí Minh ở Bảo tàng Lịch sử sống của thành phố và gặp mặt cộng đồng và bạn bè tại Pháp.
Có thể là hình ảnh về 2 người và văn bản cho biết 'REUNION DU CONSEIL 2024 CRÉER ENSEMBLE LA DYNAMIQUE DU CHANGEMENT: mener des débats mondiaux adoptant des approches objectives fiables 'appul d'une croissance durable et inclusiyo MINISTI MINISTERIAL TERIAL 2024 CO-CREATING THE FLOW OF CHANGE: Leading Global Discussions with Objective and Reliable Approaches towards Sustainable and Inclusive Growth OCDE DESPOLTIQLESMEL POURUNEV POURUNEVIEMEILL MEILLEU ECD OECD BETTER POLICIES FORBETTERLIVES OCDE DESPOL POURU ИBE POURUNEVIEMEILL ESPOLITQUESMELLEURES BETTER POLICIES FORBETTERLIVES CIES IVES OCDE SMELLEURES EMEILLEURE >OEC OEC >OECD >OCDE CDE DESPOLITIO POURUN 6ЛO MOQUOCTE.VN POL TTER'
Có thể là hình ảnh về 6 người, phòng tin tức và văn bản
Có thể là hình ảnh về 4 người, phòng tin tức và văn bản cho biết 'BAOQUOCTE.VN'
Có thể là hình ảnh về 6 người, mọi người đang học và bàn
Có thể là hình ảnh về 12 người, phòng tin tức và văn bản
Có thể là hình ảnh về 5 người, phòng tin tức và văn bản
Có thể là hình ảnh về 6 người, mọi người đang học và phòng tin tức
Có thể là hình ảnh về 6 người, mọi người đang học, phòng tin tức và văn bản
Có thể là hình ảnh về 2 người
Có thể là hình ảnh về 7 người và văn bản
Có thể là hình ảnh về 7 người và văn bản
Có thể là tác phẩm nghệ thuật về 5 người và văn bản cho biết 'BACQU BAQQUOSIL.VN'
Có thể là tác phẩm nghệ thuật về 6 người và văn bản cho biết 'BAOQUOCTE.VN'
Có thể là hình ảnh về 10 người

chinhtribt

Close