Đại sứ Việt Nam tại Pháp gặp gỡ Thị trưởng thành phố Verrière-le-Buisson

Đại sứ Việt Nam tại Pháp gặp gỡ Thị trưởng thành phố Verrière-le-Buisson

Đại sứ Việt Nam tại Pháp gặp gỡ Thị trưởng thành phố Verrière-le-Buisson

Ngày 27/6?2022, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã có buổi gặp gỡ thân mật với Thị trưởng thành phố Verrière-le-Buisson ông François Guy Trébulle nhằm trao đổi về các quan hệ hợp tác giữa hai bên cũng như chuẩn
bị cho các hoạt động phối hợp kỷ niệm 50 năm ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam.
Thành phố Verriere-le-Buisson có ngôi nhà số 49 (nay là số 17) phố Cambacérès là nơi mà bà Nguyễn Thị Bình khi đó là Bộ trưởng Ngoại giao, Trưởng đoàn đại biểu Chính phủ Cách mạng lâm thời miền Nam Việt Nam cùng một số thành viên đoàn đã lưu trú từ năm 1968 đến năm 1973 để tham gia các cuộc đàm phán lịch sử tiến tới ký kết Hiệp định Paris. Ngôi nhà do các đảng viên Đảng Cộng sản Pháp giới thiệu cho đoàn Việt Nam.
Nhấn mạnh vị trí của thành phố Verrière le Buisson trong lịch sử tiến trình đàm phán tiến tới ký kết Hiệp định Paris, Đại sứ Đinh Toàn Thắng bày tỏ ấn tượng và đánh giá cao những đóng góp của chính quyền và hiệp hội nghiên cứu lịch sử Verrière-le-Buisson trong dịp kỷ niệm 40 năm ký kết Hiệp định Paris vào năm 2013. Thông báo về chuỗi hoạt động kỷ niệm dự kiến sẽ tiến hành vào đầu năm 2023, Đại sứ mong muốn thành phố Verrière-le-Buisson tiếp tục phát huy ý tưởng và góp sức cùng Việt Nam tổ chức thành công các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 50 năm ký kết Hiệp định mang tính lịch sử này.
Thị trưởng François Guy Trébulle bày tỏ vui mừng khi thành phố luôn là một phần lịch sử của cuộc đấu tranh vì hòa bình và độc lập cho Việt Nam.
Nhấn mạnh mong muốn của chính quyền thành phố kế thừa quan hệ lịch sử đặc biệt này và những mối quan hệ trao đổi với Việt Nam mà ông đã từng tham gia về lĩnh vực tư pháp và đào tạo luật trên tư cách là một luật gia và giáo sư đại học, ông Trébulle khẳng định sẽ dành quan tâm và phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam để tổ chức các hoạt động, sự kiện kỷ niệm ký kết Hiệp định Paris tại thành phố, cũng như để hướng đến các mốc đặc biệt của quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Pháp vào năm 2023.

chinhtribt

Close