Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam gặp gỡ, giao lưu với Đại sứ quán, các Cơ quan đại diện và các hội đoàn, cộng đồng người Việt Nam tại Pháp

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam gặp gỡ, giao lưu với Đại sứ quán, các Cơ quan đại diện và các hội đoàn, cộng đồng người Việt Nam tại Pháp

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam gặp gỡ, giao lưu với Đại sứ quán, các Cơ quan đại diện và các hội đoàn, cộng đồng người Việt Nam tại Pháp

Ngày 28/6/2022, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã đến Paris bắt đầu chuyến tập huấn và thi đấu giao lưu với đội tuyển bóng đá nữ Pháp. Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng, Đại sứ Trưởng phái đoàn Việt Nam bên cạnh UNESCO Lê Thị Hồng Vân đã ra sân bay đón đoàn. Đây là lần đầu tiên đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam thi đấu với đội tuyển bóng đá nữ của Pháp, theo lời mời của Liên đoàn bóng đá.
Sau khi đến Paris, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã đến Đại sứ quán Việt Nam tham gia buổi gặp gỡ, giao lưu thân mật với các bộ, nhân viên Đại sứ quán và các Cơ quan đại diện Việt Nam cùng đại diện các hội đoàn, cộng đồng người Việt Nam tại Pháp.
Phát biểu tại buổi giao lưu, Đại sứ Đinh Toàn Thắng đã hoan nghênh và chúc mừng các thành tích nổi bật của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam trong thời gian vừa qua, đánh giá cao nỗ lực của các tuyển thủ nữ, góp phần nâng tầm nền bóng đá nước nhà. Đại sứ bày tỏ niềm vinh hạnh lần đầu tiên được đón đội tuyển nữ Việt Nam trên đất Pháp. Đại sứ cho biết ngay từ khi có những thông tin đầu tiên về khả năng đội tuyển sẽ sang thi đấu tại Pháp, cộng đồng người Việt Nam tại đây đã rất vui mừng và mong chờ khoảnh khắc này, bởi vì đây là một bước tiến lớn rất đáng tự hào của thể thao nước nhà, đặc biệt là với bóng đá nữ.
Đại sứ cho biết không chỉ người Việt Nam trong nước mà cả người Việt ở nước ngoài cũng luôn dõi theo sự phát triển của đội tuyển nam và nữ, và đặc biệt ngưỡng mộ "các cô gái đỏ trên thảm cỏ xanh" đã 7 lần vô địch Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), 3 lần vô địch Giải Bóng đá nữ Đông Nam Á. Đại sứ bày tỏ mong muốn đội tuyển nữ tiếp tục gặt hái vinh quang trên sân cỏ và xứng đáng là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam nói chung và của phụ nữ Việt Nam nói riêng, góp phần nâng cao vị thế của đất nước trên trường quốc tế.
Đại sứ Đinh Toàn Thắng cũng nêu rõ đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đến Pháp lần này sẽ góp phần thúc đẩy giao lưu giữa nền thể thao của hai nước Việt Nam và Pháp, đặc biệt trong bối cảnh hai nước đang hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao 1973-2023. Đại sứ cũng thông báo ngày 1/7 tới, cán bộ đại sứ quán cùng bà con kiều bào sẽ tới cổ vũ đông đảo cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.
Ông Trần Quốc Tuấn, Quyền chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã cảm ơn sự đón tiếp chu đáo và tình cảm của cán bộ đại sứ quán cũng như đại diện bà con kiều bào Việt Nam tại Pháp. Ông Tuấn đã điểm qua chặng đường khó khăn và nỗ lực của các tuyển thủ nữ trong thời gian qua để giành được những thành tích vang dội cho bóng đá nước nhà, thi đấu trong tình hình thiếu​ hụt về tuyển thủ do bị mắc covid nhưng tuyển nữ Việt Nam đã giành vé vào thi vòng chung kết World Cup bóng đá nữ, đồng thời lập cú hardtrick khi lần thứ ba liên tiếp giành chức vô địch bóng đá nữ tại Seagame. Đại diện Liên đoàn cũng cho biết kế hoạch tập huấn cho đội tuyển nữ tại các nước có nền bóng đá mạnh trong thời gian tới. Ông Tuấn cũng hy vọng cuộc thi đấu giao hữu với đội tuyển bóng đá nữ lần này sẽ đánh dấu cho việc thiết lập quan hệ trao đổi ngày càng phát triển với Liên đoàn bóng đá Pháp.
Đại diện cho đội tuyển, đội trưởng Huỳnh Như, cây ghi bàn duy nhất trong trận chung kết Seagames đã cảm ơn tình cảm ấm áp và sự tiếp đón chu đáo của đại sứ quán cùng bà con kiều bào tại sân bay cũng như tại buổi giao lưu.
Thay mặt đội tuyển, tuyển thủ Huỳnh Như hứa sẽ thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo Việt Nam, thể hiện ý chí kiên cường của các tuyển thủ nữ Việt Nam.
Kết thúc buổi giao lưu, Đại sứ Đinh Toàn Thắng và đại diện Hội doanh nhân Việt Nam tại Pháp đã trao quà cho các tuyển thủ nữ và tổ chức tiệc thân mật chào đón các tuyển thủ nữ sang thi đấu giao hữu tại Pháp.

chinhtribt

Close