Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng tiếp nhà báo cộng sản Daniel Rousse

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng tiếp nhà báo cộng sản Daniel Rousse

Ngày 31/10/2022, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, Đại sứ Đinh Toàn Thắng đã thân mật tiếp vợ chồng nhà báo Pháp Daniel Roussel, người đã có nhiều năm gắn bó với đất nước và nhân dân Việt Nam.
Trong không khí hân hoan và xúc động, ông Daniel Roussel nhắc lại nhiều kỷ niệm về Việt Nam giai đoạn trước Đổi mới, về những thay đổi và phát triển của Việt Nam mà bản thân ông đã được chứng kiến và trải nghiệm, đồng thời kể lại những câu chuyện về những lần ông có vinh dự được gặp và phỏng vấn, làm phim về Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Thủ tướng Phạm Văn Đồng và nhiều lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta.
Đại sứ Đinh Toàn Thắng nhắc lại những đóng góp của ông Roussel thông qua các bài báo, các bộ phim tài liệu... giúp công chúng Việt Nam, Pháp và quốc tế hiểu biết hơn về nhiều sự kiện lịch sử của Việt Nam, đặc biệt là về giai đoạn đàm phán ký kết Hiệp định Paris. Hướng đến năm 2023, mốc kỷ niệm quan trọng 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp và kỷ niệm 50 năm ký kết Hiệp định Paris, Đại sứ Đinh Toàn Thắng mong muốn ông Daniel Roussel sẽ tiếp tục tích cực tham gia vào nhiều hoạt động được tổ chức để kỷ niệm sự kiện trọng đại và có ý nghĩa lịch sử này của Việt Nam.
Ông Daniel Roussel là nhà báo, nhà làm phim gắn bó với Việt Nam và từng là phóng viên thường trú báo Nhân đạo của Đảng Cộng sản Pháp tại Việt Nam giai đoạn 1980-1986. Ông là tác giả của nhiều bộ phim tài liệu về Việt Nam như “Cuộc chiến giữa hổ và voi”, “Chiến tranh Việt Nam - Trong lòng các cuộc đàm phán bí mật”, “Thức lâu mới biết đêm dài”... Con trai ông Daniel Roussel là Fabien Roussel, hiện là Bí thư toàn quốc Đảng Cộng sản Pháp.

chinhtribt

Close