Tỉnh Thái Bình xúc tiến đầu tư, thương mại tại Pháp

Tỉnh Thái Bình xúc tiến đầu tư, thương mại tại Pháp

Từ 24-26/10/2022, để thúc đẩy hợp tác địa phương và xúc tiến đầu tư, thương mại tại Pháp, Đoàn Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Bình đã làm việc với vùng Auvergne-Rhone-Alpes, đồng thời cùng với Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ, Business France, ABVietFrance tổ chức tọa đàm doanh nghiệp, xúc tiến đầu tư và thương mại tại Lyon và Paris.
Tại buổi làm việc với Phó chủ tịch vùng Auvergne-Rhone-Alpes, hai bên đã trao đổi về các lĩnh vực có tiềm năng hợp tác về đầu tư và thương mại. Ông Chủ tịch UBND Nguyễn Khắc Thận đã nhấn mạnh đến đặc thù về hợp tác địa phương trong quan hệ hai nước, bày tỏ sẵn sàng hợp tác với một địa phương tại vùng Augergne-Rhone-Aples trong thời gian tới. Về phía mình, ông Philipe Meunier, Phó Chủ tịch vùng Auvergne-Rhone-Alpes đánh giá cao quan hệ giữa vùng Auvergne-Rhone-Alpes và một số địa phương của Việt Nam, khẳng định với lợi thế là trung tâm công nghiệp hàng đầu của Pháp, Vùng Auvergne-Rhone - Alpes sẵn sàng mở rộng hợp tác với các địa phương khác của Việt Nam trong thời gian tới.
Tại tòa đàm doanh nghiệp ở Lyon và Paris, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận đã giới thiệu về các tiềm năng và cơ hội hợp tác đầu tư tại Thái Bình trên các lĩnh vực nông nghiệp, công n ghiệp, thương mại, dịch vụ..., khẳng định Thái Bình đang trở thành điểm đến hấp dẫn tại đồng bằng sông Hồng. Đại sứ Đinh Toàn Thắng khẳng định mối quan hệ hợp tác lâu dài, bền chặt giữa Việt Nam và Pháp ở trên mọi lĩnh vực, trong đó có kinh tế và đầu tư. Khẳng định vai trò cầu nối giữa các địa phương của Việt Nam trong hợp tác thương mại, đầu tư với Pháp, trong đó có Thái Bình, Đại sứ nhấn mạnh về các tiềm năng hợp tác giữa địa phương và doanh nghiệp của hai nước, khuyến khích các doanh nghiệp Pháp tìm hiểu và thúc đẩy đầu tư hợp tác với tỉnh Thái Bình và các doanh nghiệp tại địa phương.
Về phần mình, ông Didier Boulogne, Phó Giám đốc Business France cho rằng cuộc gặp gỡ với lãnh đạo và doanh nghiệp tỉnh Thái Bình mở ra hướng phát triển đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp Pháp, hai bên có tiềm năng hợp tác trong thời gian tới, đặc biệt trong lĩnh vực chế biến nông sản, thực phẩm.
Các buổi tọa đàm tại Paris và Lyon cũng là cơ hội để các doanh nghiệp của tỉnh Thái Bình và các doanh nghiệp Pháp giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ của mình, tìm kiếm cơ hội hợp tác trong tương lai. ​
Trước khi kết thúc chuyến công tác xúc tiến đầu tư, thương mại tại Pháp, đoàn UBND tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc với đại sứ quán Việt Nam tại Pháp. Tại buổi làm việc, đoàn đã thông báo kết quả làm việc của đoàn và cảm ơn Đại sứ quán đã tích cực thu xếp chương trình cho đoàn. Đại sứ Đinh Toàn Thắng đánh giá cao sự năng động của các tỉnh trong việc thúc đẩy hợp tác thương mại và xúc tiến đầu tư, cam kết sẵn sàng hỗ trợ các địa phương trong kết nối với các đối tác Pháp, đặc biệt trong năm 2023 khi hai nước kỉ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, 10 năm Quan hệ đối tác chiến lược.

chinhtribt

Close