Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức đón Tết Quý Mão 2023

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức đón Tết Quý Mão 2023

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức đón Tết Quý Mão 2023

Ngày 06/02/2023, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp long trọng tổ chức chương trình đón Tết cổ truyền Quý Mão 2023 tại Tòa thị chính Paris với sự hỗ trợ của chính quyền thành phố.
Tham dự có Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng và Phu nhân, Đại sứ - Trưởng phái đoàn Việt Nam bên cạnh UNESCO Lê Thị Hồng Vân, Phó Thị trưởng thứ nhất Paris Emmanuel Grégoire và đại diện các cơ quan, chính quyền các quận Paris, đại diện bộ, ngành Pháp, đại sứ và đại diện các đại sứ quán và tổ chức quốc tế có trụ sở tại Pháp, đại diện nhiều hội đoàn người Việt Nam tại Pháp và bạn bè Pháp và khoảng 1.000 kiều bào.
Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Đinh Toàn Thắng nhấn mạnh Tết Nguyên đán là thời khắc thiêng liêng đối với mỗi người Việt Nam, là dịp đoàn tụ, sum họp gia đình và người thân. Đại sứ đánh giá cao và cảm ơn bà con kiều bào tại Pháp đã có những đóng góp tích cực cho cộng đồng và đất nước trong những năm qua và gửi lời chúc sức khỏe, thành công và thịnh vượng tới toàn thể cộng đồng người Việt Nam tại Pháp và bạn bè Pháp.
Đại sứ Đinh Toàn Thắng nêu rõ năm 2023 là dấu mốc quan trọng trong quan hệ hai nước Việt Nam - Pháp, kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm đối tác chiến lược, với nhiều hoạt động giao lưu, trao đổi trên nhiều lĩnh vực, đồng thời cũng là năm kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam. Những cam kết của hai nước đang tiếp tục tạo động lực mới cho quan hệ song phương và đóng góp cho hòa bình, an ninh, hợp tác và phát triển ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.
Đại sứ cảm ơn lãnh đạo thành phố Paris từ nhiều năm qua đã hỗ trợ Đại sứ quán tổ chức Tết Nguyên đán cho cộng đồng người Việt Nam tại Tòa thị chính, đồng thời hoan nghênh những đóng góp tích cực của Thành phố cho hợp tác hai nước, mong muốn Thành phố hưởng ứng Hội nghị lần thứ 12 về Hợp tác địa phương Việt-Pháp sẽ được tổ chức từ ngày 13-15/4 tới tại Hà Nội.
Phát biểu chào mừng Tết Nguyên đán của cộng đồng người Việt Nam, Phó Thị trưởng Emmanuel Grégoire khẳng định năm 2023 có ý nghĩa quan trọng mang tính biểu tượng đối với quan hệ Pháp - Việt Nam, mỗi dịp kỷ niệm sự kiện quan trong năm 2023 đều là dịp để nhận thức mạnh mẽ hơn về mối quan hệ quý giá và đặc biệt giữa hai nước. Thay mặt lãnh đạo thành phố Paris, Phó Thị trưởng đã gửi lời chúc "Hạnh phúc, thịnh vượng, trường thọ" tới cộng đồng người Việt tại Pháp.
Trong không khí đầm ấm, vui tươi, các đại biểu tham dự cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ đậm đà bản sắc Việt Nam do các nghệ sĩ Việt Nam đang sinh sống và công tác tại Pháp cùng các đoàn nghệ thuật của sinh viên và cộng đồng biểu diễn.
Một số hình ảnh trong Chương trình đón Tết cổ truyền Quý Mão 2023 do Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức:
Ông Emmanuel Grégoire, Phó Thị trưởng thứ nhất Paris, chúc tết cộng đồng người Việt Nam tại Pháp
Đại sứ các nước ASEAN dự chương trình đón Tết Quý Mão 2023 do ĐSQ Việt Nam tại Pháp tổ chức tại Tòa thị chính Paris
Đại sứ Đinh Toàn Thắng và Huấn luyện viên Philippe Troussier
May be an image of one or more people
Khách mời tham dự chương trình
May be an image of 4 people and people standing
Hợp ca Quê Hương biểu diễn bài "Mùa xuân đầu tiên"
May be an image of 8 people, people standing and indoor
Đại sứ Đinh Toàn Thắng cùng Phu nhân và Đại sứ Lê Thị Hồng Vân chụp ảnh lưu niệm với đoàn Hợp ca Quê Hương
May be an image of 2 people and indoor
Tiết mục hòa tấu đàn T'rưng
May be an image of 1 person, standing, flower and indoor
Ca sỹ Hồng Nhung với bài hát "Thì thầm mùa xuân"
May be an image of one or more people, people standing and indoor
Khách mời tham dự chương trình tại Tòa thị chính Paris
May be an image of 7 people, people standing and indoor
Nhóm múa Cánh Diều
May be an image of 3 people
Tiết mục múa lân của "Tiểu Long đường"
May be an image of 4 people
May be an image of indoor
May be an image of fruit
Trang trí mâm ngũ quả
May be an image of 5 people, people standing and text that says "സු 富 T VIỆT NAM FRANCE MỪNG XUÂN QUÝ MÃO 2023 Bonne année lunaire 2023 VINFAST"
Các bạn trẻ tình nguyện viên
May be an image of 7 people, people standing and text that says "VIỆT NAM FRANCE MỪNG XUÂN QUÝ MÃO 2023 Bonne année lunaire 2023 VINFAST"

chinhtribt

Close