Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tiếp nhận tiền ủng hộ Quỹ Vaccine

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tiếp nhận tiền ủng hộ Quỹ Vaccine

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tiếp nhận tiền ủng hộ Quỹ Vaccine

Sáng ngày 25/6/2021 tại Paris, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã tổ chức Lễ tiếp nhận đợt một với số tiền 20.000 euros do cộng đồng người Việt Nam, một số hội đoàn, tổ chức tại Pháp, Hội Hữu nghị Pháp - Việt và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19.

Tại buổi lễ, ông Vương Hữu Nhân, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Pháp, ông Gerard Daviot, Chủ tịch Hội Hữu nghị Pháp - Việt và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Vitré và Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp đã trao số tiền ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19.

Tiếp nhận sự ủng hộ này, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng bày tỏ xúc động và trân trọng tình cảm hướng về đất nước của cộng đồng người Việt Nam tại Pháp, cũng như những tình cảm tốt đẹp của Hội Hữu nghị Pháp - Việt cùng các bạn bè Pháp dành cho Việt Nam, khẳng định Đại sứ quán Việt Nam sẽ chuyển số tiền trên về nước trong thời gian sớm nhất.

Nhân dịp này, Đại sứ gửi lời cảm ơn tới toàn thể cộng đồng người Việt Nam tại Pháp về những đóng góp, hỗ trợ thiết thực cho đất nước trong những năm qua, đặc biệt lần này, Ban Lãnh đạo Hội người Việt Nam tại Pháp đã có sáng kiến phát động phong trào “10.000 liều vaccine cho Việt Nam”, tạo được sức lan tỏa trong cộng đồng chung tay cùng với kiều bào các nơi trên thế giới, góp phần hỗ trợ không nhỏ vào công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 ở trong nước. Thông qua Chủ tịch Hội, Đại sứ cũng gửi lời thăm hỏi, động viên bà con kiều bào tại Pháp vượt qua thời kỳ khó khăn do Covid gây ra và sớm ổn định cuộc sống.

Đại sứ cũng ghi nhận tình cảm hữu nghị thắm thiết của Hội Hữu nghị Pháp - Việt dành cho Việt Nam được thể hiện qua nhiều hoạt động đoàn kết và hợp tác với Việt Nam trong suốt những năm qua và mong muốn, quan hệ hữu nghị Việt - Pháp tiếp tục đà phát triển mạnh mẽ, với sự đóng góp tích cực của Hội Hữu nghị Pháp - Việt.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vương Hữu Nhân cho biết, số tiền tuy không lớn, nhưng là tình cảm, trách nhiệm của cộng đồng người Việt Nam tại Pháp đối với quê hương Việt Nam. Ngay khi nhận được thông báo của Đại sứ quán, Hội đã lên kế hoạch phát động phong trào quyên góp với sự phối hợp của các hội, đoàn khác như Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp, Hội Thanh niên Việt Nam tại Pháp và các chi hội người Việt Nam tại các địa phương… và nhận được sự tham gia tích cực của đông đảo bà con kiều bào. Ông hy vọng công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Việt Nam sẽ sớm đạt kết quả tốt để cuộc sống của người dân được trở lại bình thường, nhiều kiều bào tại Pháp được sớm trở lại Việt Nam.

Ông G. Daviot bày tỏ sự tri ân của Hội Hữu nghị Pháp – Việt với cử chỉ thiết thực gửi tặng khẩu trang và thiết bị y tế của Chính phủ Việt Nam tới nhân dân Pháp trong thời gian đầu khi Covid bùng phát vào tháng 3/2020 tại Pháp đặc biệt trong bối cảnh Pháp thiếu hụt nghiêm trọng khẩu trang và thiết bị y tế. Ông khẳng định AAFV và các chi hội địa phương thành viên luôn ủng hộ Việt Nam và nhân dân Việt Nam trên tinh thần đoàn kết và tương ái như trước đây đã từng sát cánh với Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giành độc lập tự do. Ông G. Daviot đánh giá cao Việt Nam là một trong những nước triển khai phòng, chống dịch hiệu quả, tuy nhiên, về lâu dài, vaccine mới là chìa khóa để trở lại cuộc sống bình thường. Ông G. Daviot hy vọng Việt Nam sẽ sớm đạt được mục tiêu trong chiến dịch tiêm vaccine phòng chống Covid.

Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) là một trong những hội tiên phong, chủ động trong việc tham gia và vận động gây quỹ để mua vắc xin ủng hộ trong nước, đồng thời có nhiều hoạt động đa dạng nhằm kêu gọi sự ủng hộ của cộng thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Pháp. Trước khi có chiến dịch vắc xin, UEVF đã tổ chức kêu gọi ủng hộ vắc xin trực tiếp thông qua tài khoản của Chính phủ Việt Nam, cũng như ủng hộ cho các đơn vị y tế của Pháp trên tinh thần “Việt Nam là Tổ quốc, gia đình, còn Pháp là nơi sinh sống”. Ngoài việc đồng hành cùng các hội đoàn khác tại Pháp phát động lời kêu gọi, UEVF còn tổ chức gây quỹ nhân các hoạt động của Hội như tour du lịch, giải bóng đá mùa hè…

Sau đợt một tiếp nhận ủng hộ, ĐSQ sẽ phối hợp với các hội đoàn tiếp tục thực hiện các đợt vận động tiếp theo trong cộng đồng và bạn bè, đối tác Pháp./.

adminbaochi

Close