Đại sứ Đinh Toàn Thắng đến thăm tập đoàn Thales

Đại sứ Đinh Toàn Thắng đến thăm tập đoàn Thales

Đại sứ Đinh Toàn Thắng đến thăm tập đoàn Thales

Ngày 05/05/2022, Đại sứ Đinh Toàn Thắng đến thăm tập đoàn Thales chuyên về công nghiệp hàng không quốc phòng có trụ sở tại Cannes. Đại sứ đánh giá cao các dự án hợp tác mà Thales đã và đang triển khai tại Việt Nam trong thời gian hơn 20 năm qua, đồng thời trao đổi về tình hình hoạt động của Thales tại Việt Nam cũng như kế hoạch phát triển hợp tác với Việt Nam trong thời gian tới nhằm triển khai kết quả chuyến thăm Pháp của Thủ tướng Phạm Minh Chính tháng 11/2021.
Trong chuyến thăm cơ sở sáng tạo và lắp ráp vệ tinh, ông Eric Imbert, Phó Chủ tịch Kinh doanh và Phát triển của Thales giới thiệu những thế mạnh vượt trội trong sáng tạo, sản xuất và lắp ráp vệ tinh cũng như các công nghệ ứng dụng mặt đất. Trong hợp tác với Việt Nam, Thales cũng đẩy mạnh việc đào tạo và chuyển giao công nghệ trong ứng dụng hình ảnh vệ tinh vào nghiên cứu và cuộc sống. Trong thời gian tới, Thales mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam trong nhiều lĩnh vực thuộc ưu tiên của Chiến lược quốc gia về công nghệ số 2021-2030, đặc biệt trong lĩnh vực viễn thông và vệ tinh.
Đại sứ Đinh Toàn Thắng khẳng định công nghệ cao và ứng dụng của Pháp trong hàng không vũ trụ nói riêng và kinh nghiệm của Thales nói riêng là lĩnh vực đỉnh cao mà Việt Nam luôn coi trọng và hướng tới.
Thales có mặt tại Việt Nam từ hơn 20 năm và đã triển khai nhiều dự án với các đối tác Việt Nam như VNPT, Viettel, Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam, Công ty cổ phần tiếp vận AVC Việt Nam.

chinhtribt

Close