Cuộc họp Văn phòng Chương trình Đông Nam Á tháng 2/2023

Cuộc họp Văn phòng Chương trình Đông Nam Á tháng 2/2023

Ngày 08/2/2023, Trợ lý Bộ trưởng, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Kinh tế Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng, Đại sứ Đinh Toàn Thắng và Đại sứ Phái đoàn Úc bên cạnh OECD Brendan Pearson đã đồng chủ trì Cuộc họp Văn phòng Chương trình Đông Nam Á (SEARP) của OECD với tư cách là hai nước đồng chủ tịch chương trình này trong giai đoạn 2022-2025. Tham dự cuộc họp có Giám đốc Ban quan hệ toàn cầu Andreas Schaal, Đại sứ và đại diện các nước thành viên của Văn phòng SEARP, bao gồm Úc, Việt Nam, Anh, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada, Indonesia, Thái Lan.
Trợ lý Bộ trưởng Nguyễn Minh Hằng bày tỏ cảm ơn sự hợp tác và ủng hộ của Văn phòng SEARP cũng như các nước thành viên đối với Diễn đàn cấp Bộ trưởng OECD-Đông Nam Á tổ chức tại Việt Nam tháng 10/2022. Trợ lý Bộ trưởng Nguyễn Minh Hằng cũng đã điểm lại các kết quả đáng chú ý của Diễn đàn cấp Bộ trưởng do Việt Nam và OECD phối hợp tổ chức hồi tháng 10/2022 tại Việt Nam, trong đó có việc công bố Mạng lưới kinh doanh OECD-ASEAN, thảo luận về vai trò của các SME khu vực đối với tính tự cường của chuỗi cung ứng...
Đại sứ Đinh Toàn Thắng nêu năm 2022 là năm đầu tiên Úc và Việt Nam đồng chủ trình Chương trình SEARP, hai bên đã cùng OECD triển khai được nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực, như lần đầu tiên tổ chức Diễn đàn cấp Bộ trưởng OECD-Đông Nam Á, công bố Chương trình hành động triển khai MOU OECD-ASEAN, cảm ơn sự ủng hộ của các thành viên Văn phòng SEARP, đề nghị các bên tiếp tục ủng hộ để thúc đẩy hơn nữa quan hệ giữa OECD và các nước Đông Nam Á.
Ông Andreas Schaal , Giám đốc Ban quan hệ toàn cầu của OECD đánh giá cao những hoạt động trong năm 2022, bày tỏ mong muốn trong năm 2023, việc triển khai MOU OECD-Việt Nam, Chương trình quốc gia với Thái Lan và các hoạt động với Indonesia (đối tác chính của OECD) tại khu vực sẽ được thực hiện tốt.
Đại diện các nước đánh giá cao Diễn đàn cấp Bộ trưởng do Việt Nam đăng cai tổ chức, khẳng định cam kết ủng hộ với khu vực Đông Nam Á và Chương trình SEARP, đồng thời thảo luận về các dự án ưu tiên trong năm 2023, Hội nghị cấp bộ trưởng MCM của OECD và kế hoạch kỷ niệm 10 năm của Chương trình SEARP vào 2024.

chinhtribt

Close