Diễn đàn về các phương pháp giảm carbon (IFCMA) (OECD)

Diễn đàn về các phương pháp giảm carbon (IFCMA) (OECD)

Diễn đàn về các phương pháp giảm carbon (IFCMA) (OECD)

Ngày 09/02/2023, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã tham dự Diễn đàn về các phương pháp giảm carbon (IFCMA) do Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) tổ chức tại Paris.
Diễn đàn có sự tham dự của hơn 500 đại biểu đến từ 110 nước trên thế giới và các tổ chức quốc tế, trong đó có Tổng Thư ký OECD, Giám đốc điều hành IEA, Tổng Giám đốc WTO, Giám đốc phụ trách Thuế và Hải quan của EU, Bộ trưởng Tài chính, Kế hoạch và Phát triển Kinh tế Mauritius, Bộ trưởng Tài chính quốc tế Thuỵ Sỹ, Thứ trưởng Tài chính Ai Cập, Cố vấn Tổng thống Mỹ, Cố vấn đặc biệt cho Tổng thống Nigeria về Môi trường và Biến đổi khí hậu, Chủ tịch Uỷ ban Tài chính của Quốc hội Ấn Độ. Ngoài ra, tham dự trực tuyến có Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Hà Lan, Bộ trưởng Hệ sinh thái và Tài nguyên Kazakhstan, Bộ trưởng Môi trường Tunisia, Trợ lý Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc, đại diện Liên hợp quốc và đại diện Sherpa G20 của Ấn Độ.
Tại Diễn đàn, Tổng Thư ký OECD Mathias Cormann nhấn mạnh IFCMA là một sáng kiến nhằm hỗ trợ nỗ lực các nước trong giảm tác động của phát thải thông qua cung cấp dữ liệu, chia sẻ thông tin, trao đổi kinh nghiệm và thúc đẩy đổi thoại đa phương.
Phát biểu tại Diễn đàn, đại diện các nước và Tổ chức quốc tế đều tỏ hoan nghênh sáng kiến IFCMA trong việc tạo diễn đàn để các nước thảo luận, tăng cường hiểu biết và trao đổi kinh nghiệm về các cách tiếp cận chính sách với vấn đề giảm carbon, đánh giá cao việc thông qua IFCMA, các nước có thể tiếp cận hệ thống dữ liệu và các công cụ phân tích về biến đổi khí hậu.

chinhtribt

Close