Cuộc họp lần thứ 121 của Ủy ban Kinh tế của Hội đồng Thường trực Pháp ngữ

Cuộc họp lần thứ 121 của Ủy ban Kinh tế của Hội đồng Thường trực Pháp ngữ

Ngày 28/9/2022, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng, Chủ tịch Ủy ban Kinh tế của Hội đồng Thường trực Pháp ngữ, đã chủ trì Cuộc họp lần thứ 121 của Ủy ban theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến.
Tham dự Cuộc họp có hơn 60 đại biểu, trong đó có ông Alexandre Planelles, Chủ tịch Liên đoàn các lãnh đạo doanh nghiệp Pháp ngữ; ông Henri Monceau, Vụ trưởng Vụ Kinh tế và Số Pháp ngữ và các Đại sứ, đại diện của các Đại sứ quán các nước thành viên Pháp ngữ tại Paris.
Tại cuộc họp, các đại biểu thảo luận về việc hoàn thiện dự thảo Kế hoạch hành động của Chiến lược Số Pháp ngữ giai đoạn 2022-2026, trong đó kêu gọi các nước thành viên tiếp tục đóng góp ý kiến để Kế hoạch hành động sớm được thông qua; khẳng định sự ủng hộ của các nước thành viên đối với Liên đoàn các lãnh đạo doanh nghiệp Pháp ngữ và cho biết sẽ tham gia đóng góp tích cực tại Hội nghị lần thứ 2 các doanh nghiệp Pháp ngữ tại Abidjan, Bờ Biển Ngà từ ngày 27-28/10/2022. Các đại biểu cũng thảo luận về những hoạt động chính của Ủy ban Kinh tế trong thời gian tới nhằm chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao Pháp ngữ lần thứ 18 tại Djerba, Tunisia từ 19-20/11/2022.

chinhtribt

Close