Đại sứ Đinh Toàn Thắng thăm và làm việc tại trụ sở Tập đoàn Schneider Electric

Đại sứ Đinh Toàn Thắng thăm và làm việc tại trụ sở Tập đoàn Schneider Electric

Ngày 07/10/2022, Đại sứ Đinh Toàn Thắng đã tới thăm và làm việc tại trụ sở Tập đoàn Schneider Electric, một trong tập đoàn hàng đầu của Pháp và thế giới trong lĩnh vực thiết bị điện, công nghệ điện tử, số hóa các chương trình quản lý năng lượng và tự động hóa nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ hợp tác đầu tư của Tập đoàn tại Việt Nam.
Đại sứ đă cùng Lãnh đạo Tập đoàn và Phòng Thương mại Công nghiệp Pháp - Việt Nam chủ trì Tọa đàm kinh tế với chủ đề “Nắm bắt những cơ hội kinh doanh tại Việt Nam, các vấn đề Chuyển đổi số và năng lượng “ với sự tham dự của Tập đoàn FPT của Việt Nam và hơn 60 doanh nghiệp, nhà đầu tư của hai nước.
Phát biểu tại buổi Tọa đàm, Đại sứ Đinh Toàn Thắng đánh giá chủ đề trao đổi của buổi Tọa đàm là nội dung đặc biệt quan tâm của Việt Nam và quốc tế trong bối cảnh hiện nay, nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam đặc biệt chú trọng và đang triển khai loạt chủ trương trên các lĩnh vực số hóa và năng lượng.
Thông qua phần trình bày của mình, các diễn giả của Tập đoàn Schneider Electric, Cơ quan CCIFV, Bộ phận Xúc tiến đầu tư của Bộ Kế hoạch Đầu tư tại Pháp và đại diện Tập đoàn FPT đã góp phần giúp các khách tham gia Tọa đàm và doanh nghiệp Pháp hiểu thêm về những hoạt động phát triển kinh doanh, những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, những đột phá, mở cửa về thể chế, chính sách nhiều ưu đãi với doanh nghiệp nước ngoài, sức hấp dẫn của Việt Nam đối với các nhà đầu tư nước ngoài.
Các doanh nghiệp Pháp đã bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ và niềm tin đối với những cơ hội hợp tác giữa hai nước, mong muốn Chính phủ Việt Nam hỗ trợ và tạo điều kiện để hợp tác, kinh doanh thành công tại Việt Nam.
Cộng đồng doanh nghiệp Pháp đặt nhiều câu hỏi về các lĩnh vực đầu tư ưu tiên của Việt Nam trong thời gian tới, đồng thời kỳ vọng Việt Nam mở cửa mạnh mẽ, quyết liệt hơn nữa, đặc biệt trong việc tạo cơ sở hạ tầng xanh để thu hút các nhà đầu tư chất lượng cao, dẫn dắt chuỗi cung ứng khu vực và toàn cầu.
Ngay sau Tọa đàm, Ông Luc Rémont, Phó Chủ tịch Tập đoàn Schneider Electric đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Đinh Toàn Thắng. Ông Luc Rémont khẳng định sự cam kết phát triển hoạt động kinh doanh và đầu tư của Tập đoàn tại Việt Nam, đánh giá thị trường Việt Nam vô cùng tiềm tăng và có tính chiến lược đối với Tập đoàn tại khu vực châu Á trong hơn 25 năm qua, sản phẩm của Tập đoàn có mặt tại hầu hết các tỉnh thành và nhiều khu đô thị phức hợp, tòa nhà cao tầng lớn tại Việt Nam như Landmark81, Bitexco, Parkhill Timescity,…
Trong khuôn khổ chuyến thăm Tập đoàn Schneider, Đại sứ Đinh Toàn Thắng cũng đă tham quan trung tâm đổi mới sáng tạo ‘l’Innovation Hub’ tại trụ sở Tập đoàn.

chinhtribt

Close