Chương trình VIETFEST 2023

Chương trình VIETFEST 2023

Chương trình VIETFEST 2023

Ngày 05/02/2023, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã tham dự chương trình Vietfest 2023 do Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Pháp tổ chức. Tham dự sự kiện có Đại sứ Lê Thị Hồng Vân, Trưởng phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh UNESCO; ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Liên hiệp Hội Người Việt Nam tại châu Âu; bà Stephanie Đỗ, nguyên hạ nghị sỹ Quốc hội Pháp và gần 800 khách mời.
Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Đinh Toàn Thắng nhấn mạnh, Vietfest 2023 là sự kiện chào mừng năm mới - Tết cổ truyền dân tộc, kết nối cộng đồng người Việt, thanh niên, sinh viên đang sinh sống, học tập và làm việc tại Pháp; Sự kiện góp phần quảng bá những nét đặc sắc văn hóa, nghệ thuật dân tộc tới bạn bè quốc tế, thúc đẩy hình ảnh thiên nhiên, đất nước, con người và du lịch Việt Nam; là nơi gặp gỡ của các hội đoàn Pháp, Việt, các hội đoàn người nước ngoài yêu mến Việt Nam và tạo cơ hội quảng bá sản phẩm Việt Nam cho các doanh nghiệp hướng đến thị trường Pháp và châu Âu tham dự sự kiện.
Năm 2023 là một năm trọng điểm gắn liền với những sự kiện đặc biệt do Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Pháp tổ chức với qui mô lớn. Sự kiện Vietfest 2023 là hoạt động khởi đầu cho chuỗi sự kiện lớn trong năm, có ý nghĩa thiết thực nhằm Hướng đến kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt- Pháp và 10 năm thiết lập đối tác chiến lược giữa hai nước.
Trong khuôn khổ sự kiện VietFest, Miss Xuân 2023 - Duyên dáng Việt Nam là sự kiện lớn nhất của năm 2023 và có quy mô lớn nhất từ 20 năm nay được UEVF tổ chức với sự bảo trợ của Bộ Ngoại giao - Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Liên hiệp Hội Người Việt Nam tại châu Âu, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp, Liên hiệp Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại châu Âu nhằm tôn vinh vẻ đẹp thiếu nữ Việt và quảng bá văn hóa Việt Nam với bạn bè quốc tế. Vượt lên 15 đối thủ xuất sắc, nữ du học sinh Lê Vũ Thục Anh đã đăng quang Miss Xuân 2023, và sẽ chính thức là gương mặt đại diện cho tất cả các hoạt động cộng đồng của UEVF, cũng như toàn thể sinh viên và thanh niên Việt Nam tại châu Âu.
Đại sứ Đinh Toàn Thắng biểu dương Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp về những đóng góp của Hội Sinh viên Việt Nam trong việc quảng bá văn hóa Việt Nam, hỗ trợ bà con kiều bào, góp phần xây dựng một cộng đồng người Việt Nam tại Pháp vững mạnh, hướng về Tổ quốc, và thể hiện sự tin tưởng vào sự phát triển của Hội trong thời gian tới; tiếp tục phát huy truyền thống trí tuệ, sức trẻ và tinh thần của thanh niên, sinh viên Việt Nam trong các hoạt động hướng về cộng đồng, về đất nước.
Có thể là hình ảnh về 1 người
Có thể là hình ảnh về 9 người và mọi người đang đứng
Có thể là hình ảnh về 14 người, mọi người đang đứng và trong nhà
Có thể là hình ảnh về 8 người, mọi người đang đứng và trong nhà
Có thể là hình ảnh về 7 người và mọi người đang đứng

chinhtribt

Close