Vùng Ile de France tổ chức Lễ mừng năm mới Giáp Thìn

Vùng Ile de France tổ chức Lễ mừng năm mới Giáp Thìn

Vùng Ile de France tổ chức Lễ mừng năm mới Giáp Thìn

Tối ngày 20/02/2024 (tức ngày 11 tháng Giêng Tết Giáp Thìn), Tham tán Công sứ Phạm Thị Kim Yến cùng nhiều vị Đại sứ, Đại diện các Đại sứ quán châu Á đã tham dự Lễ mừng năm mới Âm lịch tại trụ sở Hội đồng vùng Ile de France - vùng hành chính có thủ đô Paris theo lời mời của Chủ tịch vùng bà Valérie Pécresse. Đông đảo ủy viên Hội đồng vùng, đại diện một số Hội đoàn tiêu biểu và cộng đồng người gốc Á sinh sống tại vùng Ile de France cũng tham dự sự kiện đã được tổ chức thành thông lệ hàng năm để tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng người gốc Á.
Trong phát biểu chào mừng, bà Pécresse bày tỏ vui mừng khi Ile de France là vùng được nhiều người dân gốc Á với tài năng, khả năng hòa nhập tốt và mong muốn thành công lựa chọn đến sinh sống, học tập, làm việc, đầu tư từ hơn nửa thế kỷ qua và đóng góp vào sự phát triển năng động của vùng. Bà Pécresse cũng ghi nhận đóng góp nổi bật của nhiều gương mặt gốc Á điển hình trong đó có người gốc Việt trên nhiều lĩnh vực như GS Ngô Bảo Châu, cầu thủ bóng bầu dục Francois Trịnh Đức.... Quan hệ hợp tác với nhiều địa phương châu Á trong đó có hợp tác giữa vùng Ile de France với Hà Nội trong lĩnh vực giao thông, di sản và môi trường cũng là điểm sáng tích cực góp phần nâng cao hình ảnh và uy tín của vùng Ile de France ra quốc tế.
Trong trao đổi bên lề, Tham tán Công sứ Phạm Thị Kim Yến đã cám ơn sự ủng hộ và quan tâm của cá nhân bà Valérie Pécresse, Lãnh đạo và chính quyền vùng Ile de France đối với cộng đồng người Việt Nam cũng như trong thúc đẩy hợp tác hiệu quả với thủ đô Hà Nội, góp phần tích cực tăng cường quan hệ song phương Việt Nam - Pháp trong thời gian qua.

chinhtribt

Close