Việt Nam là khách mời danh dự tại hội chợ quốc tế Metz, (Pháp) 2019

Việt Nam là khách mời danh dự tại hội chợ quốc tế Metz, (Pháp) 2019

Việt Nam là khách mời danh dự tại hội chợ quốc tế Metz, (Pháp) 2019

Việt Nam, với tư cách khách mời danh dự đã mang đến những sản phẩm văn hóa đặc sắc để giới thiệu với người dân Pháp và du khách quốc tế.

Ngày 27/9, hội chợ quốc tế năm 2019 thành phố Metz, tỉnh Moselle, miền Đông nước Pháp đã chính thức khai mạc. Việt Nam, với tư cách khách mời danh dự đã mang đến những sản phẩm văn hóa đặc sắc để giới thiệu với người dân Pháp và du khách quốc tế.

Trong nhiều năm qua, Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Pháp đã tổ chức nhiều hoạt động quảng bá văn hóa Việt Nam và xúc tiến du lịch tại Pháp, trong đó đã tham gia nhiều hội chợ quốc tế. Nhận thấy đây là cơ hội để quảng bá rộng rãi tới các tầng lớp nhân dân tại Pháp, từ đầu năm 2019, Trung tâm văn hóa Việt Nam tiếp tục phối hợp với chính quyền vùng Grand-Est, tổ chức Hội chợ quốc tế Metz (FIM) năm 2019.

Ông Nghiêm Xuân Đông, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Pháp cho biết: "Trong hội chợ này, chúng tôi tiến hành một loạt hoạt động văn nghệ của Nhà hát chèo Việt Nam và Nhà hát múa rối Việt Nam. Ngoài ra, chúng tôi còn tổ chức một tuần phim Việt Nam, triển lãm tranh của các nghệ sỹ nổi tiếng của Hà Nội, các loại hình nghệ thuật truyền thống như tò he, thư pháp của Việt Nam tới đông đảo người dân Pháp".

Với tư cách khách mời danh dự, đoàn Việt Nam đã bố trí không gian rộng 3.000 m2 thành một "Việt Nam thu nhỏ", với 3 khu vực nổi bật gồm Văn hóa - du lịch, thương mại và ẩm thực. Hai bên cũng sẽ tổ chức Bàn tròn trao đổi, xúc tiến thương mại Pháp - Việt Nam vào ngày 04/10 tới.

Sáng ngày 27/9 đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ quốc tế Metz và không gian Việt Nam với sự tham dự của ông Nguyễn Thiệp - Đại sứ Việt Nam tại Pháp, các lãnh đạo chính quyền vùng Grand-Est và thành phố Metz.

Nói về lý do chọn Việt Nam là khách mời danh dự tại Hội chợ quốc tế Metz năm 2019, ông Jean-Luc Bohl, Phó Chủ tịch thứ nhất vùng Grand-Est cho rằng: "Trước tiên, Việt Nam là một đất nước có truyền thống và lịch sử quan trọng đối với nước Pháp. Chúng ta đã cùng trải qua những giai đoạn khó khăn, cũng như những giai đoạn đoàn kết, nồng ấm. Tại thành phố Metz, vùng Grand-Est này, chúng ta có cơ hội thực sự để phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị lâu đời giữa hai nước. Chúng tôi rất vui vì các bạn có mặt ở đây. Chúng tôi đã có nhiều thành công trong các Hội chợ trước đây nhưng chúng tôi muốn mời Việt Nam đến để giới thiệu truyền thống, lịch sử của con người và đất nước xinh đẹp này, đồng thời chúng ta hướng tới tương lai để thấy chúng ta sẽ hợp tác tốt hơn như thế nào, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế".

Hội chợ quốc tế Metz là một trong 3 hội chợ lớn nhất nước Pháp, được tổ chức thường niên, tập trung hàng nghìn doanh nghiệp, thương hiệu uy tín của vùng Grand-Est, khu vực có dân số khoảng 3 triệu người. Đây cũng là khu vực trung tâm của miền Đông nước Pháp, là điểm giao thoa văn hóa với nhiều quốc gia khác như Luxembourg, Bỉ, Đức hay Hà Lan.

Mỗi năm, nhà tổ chức sẽ lựa chọn một quốc gia làm khách mời danh dự. Năm 2019, Việt Nam sẽ là trung tâm của Hội chợ Metz, là nơi để người dân Pháp và du khách quốc tế khám phá những nét đặc sắc về văn hóa, ẩm thực, du lịch, các sản vật địa phương, trong suốt 11 ngày từ ngày 27/9 đến hết ngày 07/10/2019./.

Ambassade du Viet Nam

Ambassade Admin

Related Articles

Close