Tuần lễ Pháp ngữ tại Triển lãm Dubai Expo 2020

Tuần lễ Pháp ngữ tại Triển lãm Dubai Expo 2020

Tuần lễ Pháp ngữ tại Triển lãm Dubai Expo 2020

Từ ngày 14-20/3/2022 đã diễn ra Tuần lễ Pháp ngữ tại Triển lãm Dubai Expo 2020. Đây là lần đầu tiên một sự kiện về Pháp ngữ được tổ chức trong khuôn khổ Expo. Hoạt động này nằm trong chiến lược tăng cường hình ảnh của Pháp ngữ trên quốc tế và đã được Các tiểu vương quốc Ả-rập (UAE), nước tổ chức Expo lần này.
ủng hộ. Tổng Thư ký Tổ chức Pháp ngữ (OIF) bà Louise Mushikiwabo đã dẫn đầu Đoàn OIF đến tham gia các hoạt động trong khuôn khổ này. Đại sứ Việt Nam tại Pháp và bên cạnh OIF Đinh Toàn Thắng tham gia Đoàn và Đại sứ Việt Nam tại UAE Nguyễn Mạnh Tuấn đã dự các hoạt động được tổ chức nhân dịp này.
Tại Lễ kỷ niệm chính thức được tổ chức ngày 20/3/2022, Ngày Quốc tế Pháp ngữ tại sân khấu trung tâm Expo, Tổng Thư ký Pháp ngữ nhấn mạnh Cộng đồng Pháp ngữ là bộ phận quan trọng của cộng đồng quốc tế và bầy tỏ mong muốn các nước Pháp ngữ ngày càng đóng góp, tham dự nhiều hơn vào các mối quan hệ hợp tác, phát triển trên thế giới, vì lợi ích của Pháp ngữ cũng như của cộng đồng quốc tế.
Bà nhấn mạnh chuyến đi tiếp sau hoạt động tại Dubai của bà là tới Việt Nam và Campuchia để dẫn đầu Đoàn xúc tiếp kinh tế-thương mại đầu tiên của Pháp ngữ được triển khai theo Chiến lược mới của OIF nhằm đem lại sức sống mới cho hợp tác trong Cộng đồng Pháp ngữ.
Tham gia triển lãm tại Dubai Expo 2022 có nhiều nước thuộc Cộng đồng Pháp ngữ cũng như các quốc gia từ khắp các khu vực.
Nhà triển lãm Việt Nam là một trong những nhà triển lãm quan trọng, thu hút nhiều khách vào thăm và đã tổ chức được hàng loạt hoạt động nổi bật như Tết Việt, Tuần lễ Di sản Thế giới Vịnh Hạ Long, Tuần lễ Nông sản Việt, các chương trình biểu diễn nghệ thuật cùng với Palau, Myanmar, Argentina, Brazil, Colombia, Cuba và Indonesia, chương trình Tôn vinh cộng đồng người Việt tại UAE.

chinhtribt

Close