Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt cộng đồng Việt Nam tại Pháp

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt cộng đồng Việt Nam tại Pháp

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt cộng đồng Việt Nam tại Pháp

Tối ngày 21/11/2022, trong chặng dừng chân tại Pháp sau khi kết thúc Hội nghị thượng đỉnh Pháp ngữ tại Tunisie, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã có cuộc gặp mặt cộng đồng Việt Nam tại Pháp.
Tham dự cuộc gặp mặt có Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng, Đại sứ - Trưởng phái đoàn Việt Nam bên cạnh UNESCO Lê Thị Hồng Vân, đại diện các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán và đại diện của nhiều hội đoàn người Việt Nam tại Pháp: Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF), Tổ chức khoa học và chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global), Hội doanh nhân Việt Nam tại Pháp (ABVietFrance), Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF), Hội Tôn vinh Văn hóa Việt (APCV), Tre Xanh, Âu Việt, Hương Sắc Việt Nam, Foyer Vietnam, Liên đoàn Vovinam tại Pháp…
Báo cáo Phó Chủ tịch nước, Đại sứ Đinh Toàn Thắng đã nêu bật những đánh giá về cộng đồng người Việt Nam tại Pháp, vốn được hình thành từ lâu đời, có truyền thống yêu nước và có nhiều đóng góp cho đất nước từ thời kháng chiến cứu quốc cho đến công cuộc xây dựng và phát triển hiện nay. Phong trào đóng góp cho đất nước được cộng đồng thực hiện trong nhiều năm qua và trên nhiều lĩnh vực. Cộng đồng người Việt Nam tại Pháp cũng hòa nhập tốt vào xã hội sở tại, nhiều người tham gia vào lực lượng trí thức của Pháp, công tác tại các cơ quan chính quyền, công ty, tập đoàn lớn của Pháp. Sinh viên, du học sinh Việt Nam tại Pháp cũng là một lực lượng đông đảo và hoạt động mạnh mẽ.
Đại diện các hội đoàn thể hiện sự vui mừng trước những thành tựu mà đất nước đạt được, đồng thời bày tỏ sự quan tâm sâu sắc đến chiến lược và cách thức thực hiện để đưa đất nước trở thành quốc gia phát triển vào năm 2045; bày tỏ tâm huyết cống hiến, đóng góp vào quá trình phát triển hiện nay của đất nước, nhất là trong các lĩnh vực đổi mới sáng tạo, phát triển nguồn nhân lực…; đồng thời bà con cũng chia sẻ về các hoạt động của hội đoàn tại Pháp và kiến nghị Nhà nước quan tâm hỗ trợ cộng đồng giữ gìn bản sắc văn hóa, truyền thống dân tộc, trong đó có tiếng Việt, mở rộng quảng bá võ cổ truyền Việt Nam ra thế giới một cách bài bản và thống nhất...
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đánh giá cao tâm huyết và tình yêu quê hương, đất nước của cộng đồng người Việt Nam tại Pháp, khẳng định Đảng và Nhà nước luôn nhất quán tinh thần “người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam” và tin tưởng cộng đồng người Việt Nam tại Pháp tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước và đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Về tình hình phát triển của đất nước, Phó Chủ tịch nước nêu phương châm đối ngoại của Đảng và Nhà nước giữ vững hòa bình, ổn định, tranh thủ nguồn lực bên ngoài để phát triển trên cơ sở nguyên tắc giải quyết bất đồng bằng biện pháp hòa bình, không can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác.

chinhtribt

Close